Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang thu hẹp đầu tư ngoài ngành

(SGGP).- Ngày 11-10, tại buổi họp báo về tình hình sản xuất kinh doanh 9 tháng, ông Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cho biết, khoản đầu tư ra ngoài ngành khoảng 6.600 tỷ đồng, thực chất trong đó có các khoản đầu tư vào bảo hiểm dầu khí, tài chính dầu khí và về thực chất là trong ngành. Số tiền đầu tư ra ngoài ngành chiếm tỷ lệ nhỏ và trên thực tế PVN vẫn đang thu hẹp khoản đầu tư này để đảm bảo hiệu quả.

Cũng liên quan đến thông tin PVN dừng phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế, ông Hậu cho biết, kế hoạch phát hành 500 triệu USD đã chuẩn bị sẵn để huy động từ giữa năm 2010 nhưng do kinh tế khó khăn, sau vụ Vinashin thì xếp hạng quốc gia Việt Nam xuống, huy động khó khăn hơn nên chi phí vốn cao hơn nên PVN tạm lùi sang 2011 chờ phục hồi kinh tế. Nhưng năm 2011 kinh tế thế giới và Việt Nam chưa khá hơn nên PVN tiếp tục trì hoãn nhưng chưa từ bỏ kế hoạch đó.

Theo báo cáo của PVN, tổng doanh thu 9 tháng đạt 493.000 tỷ đồng, bằng 121% so với kế hoạch và bằng 98% kế hoạch năm, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó, doanh thu bán dầu 9 tháng đạt 9,3 tỷ USD, bằng 122% so với kế hoạch 9 tháng và bằng 109% kế hoạch năm. Cũng sau 9 tháng, PVN đã gia tăng trữ lượng dầu khí đạt 35 triệu tấn thu hồi, bằng 100% kế hoạch năm; có 3 phát hiện dầu khí mới; ký 5 hợp đồng/thỏa thuận dầu khí mới.


NG.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế