Tập đoàn ô tô và xe máy Đức Phương đưa ra thị trường dòng xe ô tô phục vụ nông nghiệp đầu tiên

Ngày 20-5, dòng xe ô tô phục vụ nông nghiệp đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn ô tô và xe máy Đức Phương (Nam Định) sản xuất được đưa ra thị trường. Đây là kết quả bước đầu của Chương trình nghiên cứu sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh có gắn động cơ dạng CKD, SKD trên địa bàn cả nước.

5 kiểu dáng đầu tiên được đưa ra thị trường đợt này đều mang nhãn hiệu DAMSEL gồm DAMSEL 4A200, 4C250, 4D250, 4F250 và 4G250. Các loại xe này có tốc độ tối đa từ 60km/h đến 70km/h, trọng lượng dưới 400kg; có khả năng vận chuyển tối đa từ 500kg đến 1070kg, có thể chở 2 người (kể cả lái xe).

Tập đoàn Đức Phương cam kết đưa ra thị trường mức giá chung cho các loại xe là trên dưới 50 triệu đồng/xe. Đây là sản phẩm nằm trong diện được hỗ trợ lãi suất vốn vay mua máy móc thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp ở khu vực nông thôn theo quy định của Thủ Tướng Chính phủ nên nếu mua ngay khách hàng sẽ được vay ưu đãi 100% giá trị xe tại hệ thống Ngân hàng nông nghiệp trên cả nước và được hỗ trợ lãi suất 24 tháng tiếp theo.

Theo ông Vũ Đình Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn ô tô và xe máy Đức Phương: Đây là các loại xe mới phù hợp với các vùng nông nghiệp Việt Nam vì tiết kiệm nhiên liệu, bền, đẹp. Xe được điều khiển bằng vô lăng nên an toàn và tiện dụng; được trang bị số phụ leo dốc nên có thể vận hành ở nhiều loại đường to, nhỏ, vùng đồng bằng, rừng núi, bãi biển.

Với mục tiêu thay thế các loại xe công nông, xe lôi máy, xe cơ giới 3 bánh, 4 bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông tại Việt Nam, chương trình nghiên cứu sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh được thực hiện từ tháng 5-2009. Tập Đoàn Đức Phương là đơn vị duy nhất được lựa chọn thực hiện chương trình. Sau gần 1 năm nghiên cứu, Tập đoàn đã sản xuất, lắp ráp thành công 2.000 chiếc xe 4 bánh gắn động cơ đầu tiên. Hiện, dòng xe chuyên dụng nhãn hiệu DAMSEL đáp ứng các thông số thiết kế tại Trung tâm thử nghiệm Quốc gia (Trung Quốc); được Cục Đăng Kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật khí thải EURO2 theo tiêu chuẩn Việt Nam.


Mỹ Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế