Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha: Biểu tình thành bạo loạn

Hàng chục ngàn người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày 29 và 30-9 đã tràn ra đường phố Madrid và Lisbon để biểu tình chống các chính sách kinh tế khắc khổ do chính phủ 2 nước này đưa ra.

Theo AP, cuộc biểu tình tại Madrid biến thành bạo loạn khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Họ ném bom xăng và đá vào cảnh sát buộc cảnh sát phải dùng dùi cui đáp trả. Đây là vụ bạo động thứ ba tại Madrid trong vòng chưa đầy một tuần.

Trước đó, người biểu tình đã buộc Quốc hội Tây Ban Nha phải đóng cửa. Tại Bồ Đào Nha cũng diễn ra một cuộc biểu tình ôn hòa nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng để nước này có thể nhận 78 tỷ EUR tiền vay của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và IMF.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.