Tê tê mang virus mới tương tự Covid-19

SGGP
Trên loài tê tê, các nhà khoa học đã tìm thấy loại virus có liên quan chặt chẽ với virus SARS-CoV-2 đang càn quét thế giới.

Tê tê mang virus mới tương tự Covid-19

Các nhà khoa học cho rằng việc buôn bán động vật tại các chợ động vật hoang dã cần bị nghiêm cấm để giảm thiểu nguy cơ bùng phát trong tương lai. 

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu cho biết việc xử lý những con vật này đòi hỏi phải “thận trọng” và cần phải giám sát thêm về tê tê hoang dã để hiểu vai trò của chúng đối với nguy cơ lây truyền sang người trong tương lai.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Lenovo lên kệ laptop IdeaPad Slim 3i và IdeaPad Slim 5i

Hôm nay, Lenovo chính thức giới thiệu hai mẫu laptop mới IdeaPad Slim 3i và IdeaPad Slim 5i nổi bật với thiết kế thời trang mỏng nhẹ, hiệu suất ấn tượng và khả năng kết nối mạnh mẽ, hướng tới người dùng trẻ tuổi, nhân viên văn phòng năng động. 

Câu chuyện công nghệ

Nhìn thấy những kết quả rất rõ ràng khi chuyển đổi số

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam đã chia sẻ về một số các hoạt động mà Microsoft đồng hành cùng Chính phủ nhằm thực hiện chuyển đổi số tại Việt Nam, đặc biệt cho giáo dục và y tế trong thời gian dịch Covid-19.

Thị trường - chính sách

Doanh thu smartphone Xiaomi tăng 12,3%

Tập đoàn Xiaomi là công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất chưa qua kiểm toán trong 3 tháng đầu năm 2020.