Thả 400.000 con tôm giống ra biển để tái tạo nguồn lợi

(SGGP).- Ngày 31-3, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam (1-4-1959 – 1-4-2009), Sở NN-PTNT, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa đã thả 400.000 con tôm sú giống ra đầm Nha Phu để tái tạo nguồn lợi.

Theo các nhà khoa học, đầm Nha Phu có gần 200 loài động vật đáy, sản lượng các loài giáp xác được ngư dân khai thác trong tự nhiên khoảng 200 tấn/năm. Đầm Nha Phu còn là nơi trú ẩn, bãi đẻ cho các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, ghẹ, cầu gai… Thời gian gần đây, do mức độ khai thác ven bờ ngày càng cạn kiệt, các loài thủy đặc sản quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cần phải phục hồi, tái tạo gấp.

V.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế