Thái Lan cấm biểu tình

Chính phủ Thái Lan ngày 15-10 đã cấm các cuộc biểu tình nhắm vào Quốc vương Maha Vajiralongkorn cũng như Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.
Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15-10. Ảnh: Reuters
Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15-10. Ảnh: Reuters

Theo CNA, cảnh sát ở Bangkok cho biết họ sẽ thiết lập các trạm kiểm soát phối hợp với quân đội để ngăn chặn người biểu tình tụ tập theo các biện pháp khẩn cấp được áp dụng để chấm dứt 3 tháng biểu tình chống chính phủ, trong đó có lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên. Các lý do Chính phủ Thái Lan đưa ra để cấm biểu tình là do thiệt hại cho nền kinh tế và nguy cơ lây lan Covid-19. 

Trong vòng 30 phút sau khi có lệnh cấm biểu tình, cảnh sát chống bạo động đã giải tán những người biểu tình cắm trại bên ngoài văn phòng của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và bắt giữ hơn 20 người. Ba tháng biểu tình vừa qua chủ yếu diễn ra trong ôn hòa, trong đó có cuộc tuần hành của hàng chục ngàn người hôm 14-10. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.