Thái Lan: Cựu Thủ tướng Chuan Leekpai tuyên bố tranh cử

Cựu Thủ tướng Thái Lan Chuan Leekpai ngày 5-1 đã tuyên bố sẽ ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới bởi ông tin rằng chỉ có những người đại diện cho nhân dân Thái Lan mới thấu hiểu được các khó khăn mà họ đang gặp phải.

Trả lời phỏng vấn của kênh BBC Thailand về các vấn đề của nền chính trị Thái Lan, ông Chuan Leekpai cho rằng những bất ổn chính trị dẫn đến đảo chính ở Thái Lan không liên quan đến hiến pháp mà vấn đề cốt lõi nằm ở việc bảo đảm thực hiện pháp quyền.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: TTXVN

Pháp: Hơn 100 người vi phạm quy định phòng dịch đã bị phạt

Các lực lượng chức năng ở Paris (Pháp) đã phạt hơn 100 thực khách và tạm giữ một số người tổ chức và tham gia ăn uống tại một nhà hàng ngầm trong thành phố, bất chấp những quy định chống dịch Covid-19 đang được áp đặt tại thủ đô.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.