Thái Lan muốn đẩy nhanh tiến trình sửa đổi hiến pháp

SGGP
Tờ Bangkok Post ngày 27-10 cho biết, nỗ lực sửa đổi Hiến pháp năm 2017 của Thái Lan có thể sẽ được đẩy nhanh khi quốc hội họp lại vào tháng tới, sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phát biểu tại phiên họp chung đặc biệt của lưỡng viện hôm 26-10 rằng quá trình xem xét sẽ hoàn thành vào tháng 12.

Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan ở thủ đô Bangkok. Ảnh: THX/TTXVN

Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan ở thủ đô Bangkok. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước phiên họp chung của các hạ nghị sĩ và thượng nghị sĩ để thảo luận về một giải pháp cho cuộc xung đột chính trị đang diễn ra, Đại tướng Prayut cho biết chính phủ đã cố gắng giải quyết càng nhanh càng tốt.

Ông Prayut nhắc các hạ nghị sĩ rằng, chính phủ đã tổ chức các cuộc đàm phán về sửa đổi hiến pháp với lãnh đạo các đảng trong liên minh cầm quyền hôm 6-10.

Ông Prayut nói rằng nghiên cứu có thể sẽ được hoàn thành vào cuối năm và chính phủ sẽ trình một dự luật về trưng cầu dân ý trên toàn quốc lên quốc hội vào tuần tới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.