Thái Lan muốn đẩy nhanh tiến trình sửa đổi hiến pháp

SGGP
Tờ Bangkok Post ngày 27-10 cho biết, nỗ lực sửa đổi Hiến pháp năm 2017 của Thái Lan có thể sẽ được đẩy nhanh khi quốc hội họp lại vào tháng tới, sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phát biểu tại phiên họp chung đặc biệt của lưỡng viện hôm 26-10 rằng quá trình xem xét sẽ hoàn thành vào tháng 12.

Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan ở thủ đô Bangkok. Ảnh: THX/TTXVN

Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan ở thủ đô Bangkok. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước phiên họp chung của các hạ nghị sĩ và thượng nghị sĩ để thảo luận về một giải pháp cho cuộc xung đột chính trị đang diễn ra, Đại tướng Prayut cho biết chính phủ đã cố gắng giải quyết càng nhanh càng tốt.

Ông Prayut nhắc các hạ nghị sĩ rằng, chính phủ đã tổ chức các cuộc đàm phán về sửa đổi hiến pháp với lãnh đạo các đảng trong liên minh cầm quyền hôm 6-10.

Ông Prayut nói rằng nghiên cứu có thể sẽ được hoàn thành vào cuối năm và chính phủ sẽ trình một dự luật về trưng cầu dân ý trên toàn quốc lên quốc hội vào tuần tới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây