Thái Lan muốn thiết lập hiệp định dẫn độ ASEAN

SGGP
Văn phòng Tổng công tố Thái Lan (OAG) cho biết cơ quan này đang tìm kiếm sự hợp tác từ 10 nước Đông Nam Á để thiết lập một hiệp định dẫn độ khu vực làm hành lang pháp lý cho công tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia trước năm 2024.

Theo Vụ trưởng Vụ Quốc tế OAG, ông Jumpon Phansumrit, OGA đang hợp tác với các nước láng giềng để soạn thảo một bản dự thảo hiệp định dẫn độ tội phạm ASEAN do các biện pháp hiện hành, trong đó có đạo luật Hợp tác về các vấn đề tội phạm năm 1992 là không đủ để đấu tranh với các loại tội phạm.

Theo ông Jumpon, Hiệp định dẫn độ tội phạm ASEAN dự kiến có hiệu lực trước năm 2024.

Theo đánh giá của Văn phòng Tội phạm và Ma túy Liên hiệp quốc (UNODC), khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt với các loại tội phạm buôn lậu ma túy, buôn người, làm giả các sản phẩm phục vụ y tế, buôn bán động vật hoang dã trái phép và tội phạm trên không gian mạng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />