Thai nhi tự sản sinh kháng thể nếu mẹ mắc Covid-19

SGGP
Ngày 18-12, các nhà khoa học Singapore công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, thai phụ mắc bệnh Covid-19 sẽ không gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn nhóm bệnh nhân còn lại, đồng thời cơ thể thai nhi cũng tự sản sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh này.

Phụ nữ mang thai đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Phụ nữ mang thai đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Reuters, nghiên cứu được thực hiện đối với nhóm 16 thai phụ mắc Covid-19, không có dấu hiệu của việc mẹ truyền virus SARS-CoV-2 sang con. Trong số các sản phụ sinh con vào thời điểm nghiên cứu được công bố, tất cả trẻ đều có kháng thể. Tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 này sau đó đều hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Mạng lưới Nghiên cứu sản phụ khoa Singapore đánh giá: “Kết quả nghiên cứu này đã làm mọi người yên lòng. Điều này chứng tỏ rằng tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này đối với phụ nữ mang thai tương đương với nguy cơ mắc bệnh của dân số chung”. 

Trước đó, ngày 17-12, các bác sĩ Sri Lanka đã mổ bắt con cho người mẹ mắc Covid-19 mang đa thai tuần thứ 32. Cả 4 đứa trẻ, 2 trai và 2 gái, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.