Thăm lãnh sự đối với nghi phạm Đoàn Thị Hương

Sáng 25-2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, quê quán Nam Định, sơ bộ thấy sức khoẻ ổn định. Trong tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế, đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

Trước đó, sau cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia, Anifah Aman bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa qua, phía Malaysia đã đồng ý để đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại 1 công dân Triều Tiên.

Cùng ngày, trong cuộc gặp nữ nghi phạm quốc tịch Indonesia Siti Aisyah, ông Andreano Erwin, Phó đại sứ Indonesia tại Malaysia cho biết,  Siti Aisyah kể với ông rằng cô nghĩ chất lỏng được đưa cho mình chỉ là dầu trẻ em và đang tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình. Siti Aisyah nói mình được trả 90USD để thực hiện vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc này, theo Reuters, ngày 25-2, giới chức Malaysia cho biết sẽ phát lệnh bắt giữ ông Hyon Kwang-song, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur. Cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah Mat cho biết, sẽ đưa ra một thời điểm thích hợp để nhà ngoại giao Hyon Kwang-song xuất hiện trước khi cảnh sát Malaysia có những hành động tiếp theo. Giới điều tra Malaysia tình nghi ông Hyon Kwang-song có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Kim Jong-nam. Nguồn: AP

HOÀNG THANH

>> Malaysia điều tra nguồn gốc chất độc thần kinh VX đã giết Kim Jong-nam

>> Một quan chức cấp cao của Đại sứ quán Triều Tiên là nghi phạm

>> Malaysia chưa xác định được nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam

>> Đại sứ Triều Tiên phủ nhận nạn nhân bị sát hại là ông Kim Jong-nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.