Thắng cược Đức đè bẹp Brazil 7-1

Một website khẳng định rằng một tay cược người Hà Lan bỏ túi 1,3 triệu EUR bằng cách đặt cược tỷ số điên khùng của trận bán kết thứ 1 này. Tuy nhiên, câu chuyện này dường như không có thật mặc dù nó được 23.000 người chia sẻ trên Facebook. Có 3 người Pháp thắng cược dù số tiền không nhiều…

Phép màu 7-1 ư? Website nordpresse.be của Bỉ khẳng định: “Một người Hà Lan 45 tuổi vừa trúng 1,3 triệu EUR bằng cách đặt 600 EUR cho tỷ số Đức thắng 7-1 với tỷ lệ đặt 1 ăn 2.100”. Câu chuyện này nhanh chóng được 23.000 lượt người chia sẻ trên Facebook và 800 lượt trên Twitter chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Người đàn ông được cho là thắng cược 1,3 triệu EUR.

Tuy nhiên, câu chuyện này dường như không có thật thông qua 3 giải thích sau đây: Thứ nhất, website nordpress.be là chuyên gia viết chuyện phiếm. Chỉ cần lướt qua trang chủ cũng đủ biết: “Neymar trở lại giúp tuyển nhà trên chiếc xe lăn”, “Tượng Chúa Jesus được thay thế bằng Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Rio?”… Thứ hai, bài viết còn trích dẫn nguồn từ “một cuộc phỏng vấn trên nhật báo Algemeen Dagblad của Hà Lan”. Nhưng thật ra người ta chẳng thấy vết tích nào của bài báo trên tờ Algemeen Dagblad. Thứ ba, ảnh của người cá cược điên rồ này chính là ảnh của một người đàn ông bị bắt hồi tháng 6 qua do bắn mặt trăng, như tiết lộ của một nữ phóng viên Pháp trên Twitter.

Thực tế vẫn có người thắng cược. Hãng cược PMU cho biết một người Pháp đặt 3 EUR cho Đức thắng 7-0. Và nhờ đây là kèo tan (cách biệt 5 bàn trở lên) nên người này thắng 2.259 EUR với tỷ lệ đặt 1 ăn 750. Nhưng ở hãng cược Betclic, một người Pháp khác cũng đặt tỷ số 7-0 với 20 EUR, nhưng vì đây không phải là kèo tan nên anh ta không trúng 4.000 EUR (tỷ lệ đặt 1 ăn 200). Chắc chắn, 2 người Pháp này không khỏi nuối tiếc khi Oscar ghi bàn thắng duy nhất cho Brazil ở phút 90.

Một người Pháp thứ 3 thắng cược tỷ số 7-1 ở PMU, nhưng do anh ta chỉ đặt 50 xu nên chỉ thắng 125 EUR (tỷ lệ đặt 1 ăn 250).

CÔNG ĐẠM


Joey Barton thắng cược 5.000 bảng Anh

Tiền vệ của Queen’s Park Rangers không đặt tiền trên các hãng cược mà đánh cược với cựu biên tập viên Piers Morgan của tờ Daily Mirror về trận bán kết giữa Đức và Brazil. Trước trận đấu, họ bút chiến trên Twitter. Morgan viết: “David Luiz sẽ giúp Brazil giành chiến thắng trong trận đêm nay. Cậu ấy là ngôi sao của World Cup này. Bên cạnh đó, Fred cũng sẽ chơi tốt đêm nay. Không bao giờ hạ thấp Brazil ở Brazil. Họ sẽ thắng…”.

Tuy nhiên, dự đoán của Morgan khiến ông mất trắng 5.000 bảng. Ông thừa nhận: “Tôi vừa đốt 5.000 bảng cho món thịt nướng. Ngân phiếu sẽ được trao cho Pitbull @Joey7Barton…”.

Joey Barton không dừng lại ở đó và thách thức Morgan cho trận bán kết 2 giữa Hà Lan và Argentina. Anh viết: “@piersmorgan, tiếp tục cược cho trận ngày mai chứ?”.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác