Thanh Hóa: 14 huyện, thành, thị công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò

SGGPO

Sáng 23-7, tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết, đến nay, tỉnh này đã có 14 huyện, thị xã, thành phố công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò.

 

Thanh Hóa: 14 huyện, thành, thị công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò ảnh 1 Con trâu đang bị ảnh hưởng bởi dịch viêm da nổi cục. Ảnh minh họa

Cụ thể, 14 huyện, thị xã, thành phố công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò, gồm: huyện Mường Lát, Yên Định, Thường Xuân, Cẩm Thủy, Như Xuân, Nông Cống, Vĩnh Lộc, Như Thanh, Nga Sơn, Thạch Thành, Hoằng Hóa, thị xã Bỉm Sơn, TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa.

Mặc dù đã có 14 huyện, thành, thị đã công bố hết dịch, tuy nhiên, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa khuyến cáo, hiện nay, dịch viêm da nổi cục vẫn còn tồn tại ở 820 hộ chăn nuôi tại 223 thôn, 53 xã. Vì vậy, người chăn nuôi không nên lơ là, chủ quan; cần tăng cường vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, thực hiện theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành chăn nuôi, thú y để ngăn chặn dịch lây lan, tái phát trở lại.

Thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch viêm da nổi cục, nhưng tình hình chăn nuôi của Thanh Hóa vẫn ổn định. Theo Sở NN-PTNT Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm, tổng đàn trâu toàn tỉnh có 195.000 con, đạt 100% kế hoạch chăn nuôi đề ra; đàn bò 265.000 con, đạt 100% kế hoạch đề ra.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế