Thanh Hóa: Cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn

Sáng 4-4, ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã đảo Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra hiện tượng cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn, nhiều hộ nuôi cá bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Cá chết bất thường với số lượng hàng chục tấn ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn xử lý cá chết tại xã đảo Nghi Sơn. Ảnh: X.N

Hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện từ ngày 1-3 và kéo đến ngày 2-4. Theo thống kê, số lượng cá trên vụng Ngọc (xã Nghi Sơn) bị chết, ảnh hưởng là 27,85 tấn, trong đó, cá tự nhiên khoảng 2 tấn, còn lại là cá nuôi lồng với 25,85 tấn. Có 55 hộ dân tại xã Nghi Sơn bị ảnh hưởng bởi đợt cá chết này.

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, UBND thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở NN-PTNT), Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường), Trạm Biên phòng Nghi Sơn (BĐBP Thanh Hóa), Công an thị xã Nghi Sơn và UBND xã Nghi Sơn đi kiểm tra thực tế.

Thực tế cho thấy, cá chết gồm nhiều loại, trong đó nuôi trong lồng là các loại cá như: cá mú, cá hồng, cá giò,…; cá chết ngoài tự nhiên là các loại: cá đục, cá sơn,…

Các mẫu nước, mẫu cá đã được gửi ra Viện Nuôi trồng thủy sản 1 để xét nghiệm.

Ngày 3-4, Viện Hải sản cũng đã vào lấy mẫu cá, mẫu nước để xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết.

Ngoài xã đảo Nghi Sơn, hiện tượng cá chết cũng xuất hiện rải rác ở các phường như Hải Thượng, Hải Hà, Hải Thanh (thị xã Nghi Sơn) và một số địa bàn ven biển huyện Quảng Xương.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.