Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung bộ

SGGP
Ngày 6-4, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 509/QĐ-TTg ngày 31-3-2021, thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung bộ. 

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung bộ được xây dựng tại địa bàn huyện Nghi Lộc và Đô Lương (tỉnh Nghệ An) với tổng diện tích 618ha, bao gồm 3 phân khu chức năng chính.

Phân khu 1 là trung tâm sản xuất giống cây lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao gồm: rừng giống, vườn giống cây đầu dòng, vườn ươm, mô hình trồng rừng thâm canh, rừng khảo nghiệm giống, với công suất 200 triệu cây/năm, diện tích 48ha tại xã Nghi Lâm (huyện Nghi Lộc).

Phân khu 2 là khu sản xuất chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ ứng dụng công nghệ cao, sản xuất cung ứng các sản phẩm phụ trợ ngành gỗ và đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ với diện tích 530ha tại xã Nghi Văn, Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc) và Đại Sơn (huyện Đô Lương).

Phân khu 3 là sàn giao dịch kết hợp triển lãm giới thiệu gỗ nguyên liệu, các sản phẩm chế biến từ gỗ và lâm sản ngoài gỗ với diện tích 40ha tại xã Nghi Xá, Khánh Hợp (huyện Nghi Lộc).

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Chiều nay 12-5, giá xăng dầu tăng mạnh

Chiều 12-5, liên bộ Công thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu cho phù hợp giá cả và thị trường xăng, dầu thế giới cũng như nhu cầu và tình hình tiêu thụ ở trong nước. 

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiểm soát dòng tiền vào trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn gửi NHNN chi nhánh các tỉnh thành và các tổ chức tín dụng yêu cầu giám sát việc cho vay trong các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong đó, có lưu ý kiểm soát đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp nhằm xây dựng, kinh doanh bất động sản. 

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế