Thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động

(12G).- Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động, trực thuộc Bộ LÐ-TBXH. Trung tâm có nhiệm vụ quản lý nhà nước về quan hệ lao động theo quy định của pháp luật và là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân,  trụ sở riêng đặt tại thành phố Hà Nội.

Hiện nay Bộ LĐ-TBXH đang chủ trì xây dựng “Ðề án nghiên cứu sửa đổi, bổ sung hoàn thiện pháp luật về quan hệ lao động” nhằm hoàn thiện các vấn đề luật pháp, thiết chế về quan hệ lao động, công đoàn, tranh chấp lao động và đình công.

Vấn đề nổi cộm trong quan hệ lao động hiện nay là các vụ việc tranh chấp lao động. Kể từ khi thực hiện Bộ luật Lao động đến nay, cả nước đã xảy ra gần 3.000 cuộc đình công, trong đó tất cả đều được coi là bất hợp pháp. Các cơ quan quản lý nhà nước đang tiến hành hoàn thiện hệ thống quan hệ lao động phù hợp với Việt Nam, hạn chế và ngăn ngừa các cuộc đình công tự phát.

Nhị Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: