Thành phố Paris kiện Fox News

Hãng tin Sputnik ngày 21-1 đưa tin, bà Anne Hidalgo, Thị trưởng thành phố Paris (Pháp), cho biết sẽ kiện Fox News do gọi Paris là nơi không nên đến đối với những người không theo đạo Hồi và cả cảnh sát.

Fox News đưa ra nhận định trên sau vụ tấn công khủng bố ở Paris làm 17 người thiệt mạng. Ngay sau đó, 3 phát thanh viên và biên tập viên của Fox News đã lên tiến xin lỗi vì các sai sót khi dẫn chứng những hình ảnh không thân thiện về nước Pháp.

Tuy nhiên, bất chấp lời xin lỗi của Fox News, chính quyền thành phố Paris đã cho rằng đây là một sự xúc phạm đến thủ đô nước Pháp, Fox News đã đưa tin sai sự thật khi vẽ lên hình ảnh một thành phố của châu Âu có sự kỳ thị tôn giáo. Paris sẽ đệ đơn kiện trong vài ngày tới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.