Năm 2007

Thanh tra công vụ có thể đuổi việc cán bộ tiêu cực

(SGGP).- “Cần tập trung thực hiện có hiệu quả việc thanh tra công vụ, làm sao khi thanh tra đi kiểm tra, nếu thấy cán bộ tiêu cực thì rút thẻ là có thể đuổi việc được cán bộ đó…”. Đó là nội dung được các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) TP đề xuất đưa vào chương trình CCHC năm 2007.

Tại cuộc họp vào chiều 21-11, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài nhấn mạnh, ngoài việc chấn chỉnh kỷ cương hành chính, tác phong của cán bộ công chức, chống tham ô, tiêu cực thì nội dung chính của năm tới là triển khai thí điểm chính quyền đô thị và thực hiện liên thông, liên kết giữa các sở ngành, quận huyện trong việc giải quyết hồ sơ hành chính cho dân.

Cụ thể, từ mô hình liên kết qua mạng giữa UBND quận 1 với Chi cục Thuế để vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cấp luôn mã số thuế cho hộ kinh doanh, nhiều thành viên BCĐ CCHC đề nghị, thời gian tới, các sở ngành như Sở Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước kết nối liên thông phục vụ doanh nghiệp theo đúng mô hình “một cửa”.

H.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bảo vệ sinh kế người dân, sức sống của doanh nghiệp

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu nhấn mạnh, hội nghị được tổ chức trong thời khắc hết sức quan trọng đối với TPHCM, với mục đích là hạ quyết tâm cùng nhau đem hết tâm huyết, hành động quyết liệt, mang lại kết quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP