Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở

Sáng 25-5, Văn phòng Thành ủyĐà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở.
Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã bàn giao cho hàng trăm hộ dân vào ở
Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã bàn giao cho hàng trăm hộ dân vào ở

Theo đó, liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về sai phạm ở chung cư Monarchy, ngày 24-5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy Đà Nẵng. Văn bản của Thành ủy Đà Nẵng đồng thời gửi Sở Xây dựng và Quận ủy Sơn Trà.

Như SGGP đã phản ánh, mặc dù chưa nghiệm thu công trình nhưng chủ đầu tư dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (đường Trần Hưng Đạo – Trần Quang Diệu – An Trung 2 – An Trung 3, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bàn giao cho người dân vào ở tại chung cư Monarchy bock B. Trong số 781 căn hộ, 19 căn shophouse, qua kiểm tra của quận Sơn Trà, hiện nay có 241 căn hộ đã có người ở với 313 người, trong đó có 203 người nước ngoài đang lưu trú. 
Trong khi đó, dự án này chưa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai và dự án này cũng chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật.
Vì vậy, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại chung cư Monarchy block B tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày kể từ ngày 11-5. Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, Chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

UBND quận Sơn Trà cũng có văn bản đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng tiếp tục hướng dẫn Chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục đảm bảo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Đồng thời, giao Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý đối với trường hợp Chủ đầu tư không thực hiện việc di dời người dân đang ở tại Chung cư Monarchy block B ra ngoài đúng theo thời gian quy định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đối với dự án này, UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và Sở Xây dựng đã có nhiều cảnh báo và nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa được phép. UBND TP Đà Nẵng 2 lần xử phạt chủ đầu tư dự án này với số tiền 560 triệu đồng.

Sáng 25-5, trao đổi với SGGP, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết tiếp tục triển khai các bước tiếp theo theo trình tự pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn