Từ khóa: #chung cư

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân

Ngày 23-3, Ban Đô thị - HĐND TPHCM tổ chức buổi giám sát về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) cho tổ chức và cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè (TPHCM). Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chủ trì buổi giám sát.
Một phụ nữ ở chung cư Topaz Twin (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đưa chó ra ngoài nhưng không rọ mõm cho chó

Ám ảnh với chó, mèo ở chung cư

Sau vụ chủ chó hành hung người khác ở chung cư, việc nuôi chó, mèo trong đô thị đang là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhằm tránh gây mất trật tự, cũng như đảm bảo an toàn và vệ sinh chung cho người dân, nhiều khu chung cư đã đề ra quy định cấm nuôi gia súc, chó, mèo. Tuy nhiên trên thực tế, việc nuôi chó, mèo tại các khu chung cư đang diễn ra ngày càng nhiều và tiềm ẩn nhiều hệ lụy xấu, trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân.
Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.
Cần trực diện và hiệu quả hơn

Cần trực diện và hiệu quả hơn

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 sẽ tiếp tục đình trệ nếu các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp không khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc đã được nhận diện của năm trước. Đó là những vướng mắc về thủ tục pháp lý, nguyên nhân chính khiến cho nhiều dự án bị đóng băng, dẫn đến nguồn cung giảm.
Đất Xanh Miền Tây lên tiếng việc quảng cáo, rao bán chung cư Cara River Park

Đất Xanh Miền Tây lên tiếng việc quảng cáo, rao bán chung cư Cara River Park

Ngày 29-9, đại diện Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây, chủ đầu tư dự án chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park (gọi tắt là Cara River Park, tọa lạc quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, đã có công văn phúc đáp Sở Xây dựng TP Cần Thơ về yêu cầu chấn chỉnh nội dung quảng cáo tại dự án trên.

Tình làng ở phố thị

Tình làng ở phố thị

Mọi người hay bảo, ở thành thị ai biết nhà nấy, làm gì có tình làng nghĩa xóm. Nhưng thực tế, ai cũng có khát khao quan tâm và được quan tâm, chỉ là chưa có điều kiện để tình cảm ấy được bộc lộ.
Các căn hộ tại lô E cư xá Thanh Đa (quận Bình Thạnh) đã xuống cấp, nguy cơ mất an toàn. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Gian nan cải tạo chung cư cũ

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có hàng trăm chung cư cũ đang xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân và vướng mắc về cơ chế nên quá trình cải tạo, sửa chữa hiện vẫn đang giậm chân tại chỗ.
Đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư: Đảm bảo quyền lợi chính đáng cho chủ sở hữu

Đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư: Đảm bảo quyền lợi chính đáng cho chủ sở hữu

Người dân vẫn đang rất băn khoăn về đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư của Bộ Xây dựng. Quyền lợi của người sở hữu nhà chung cư sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Thị trường bất động sản sẽ bị tác động ra sao? Phóng viên Báo SGGP đã phỏng vấn ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) xung quanh vấn đề này.
Điểm tin SGGP Online ngày 26-4-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 26-4-2022

TPHCM khởi công xây dựng 600 căn nhà ở xã hội; Thông xe dự án sửa chữa và nâng cấp đường Tỉnh lộ 9; TPHCM kiến nghị chế độ, chính sách phù hợp hơn cho giáo viên tâm lý; Giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc, chồng gây án giết người lãnh 1 năm tù; Nguy cơ bão, lốc xoáy nhiệt đới sẽ tăng gấp đôi… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 26-4-2022.