“Video clip của bạn”

Thắp lửa yêu đời bằng tiếng ca

“Video clip của bạn” là sân chơi âm nhạc đầy hào hứng và sôi động do Trung tâm truyền hình cáp - Đài Truyền hình TPHCM tổ chức dành cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam đam mê ca hát có độ tuổi từ 16 đến 30. Thời gian nhận đĩa ghi âm từ 20-8 đến hết ngày 30-11-2006.

  • Khởi đầu từ những đam mê

“Video clip của bạn” ra đời từ nhu cầu thật của số đông bạn trẻ ngày nay: muốn được hát, được thể hiện mình. Chỉ cần có một giọng hát dễ nghe là có thể chạm ngõ “Video clip của bạn”.

Nếu được một lần thưởng thức các video clip của các bạn trẻ, hẳn sẽ thấy ở họ toát lên sức sống trẻ, niềm đam mê ca hát và nhiệt tình cháy bỏng, dù có người chưa một lần đứng trước ống kính.
Vĩnh Huỳnh đến với chương trình như một kỷ niệm đẹp cho thời tuổi trẻ: “Video clip của bạn” đã đem đến cho mình cảm xúc khó quên”.

Nhã Uyên – giọng ca trẻ vừa lọt vào top 10 ca khúc được yêu thích và bình chọn nhiều nhất trong tháng 9 - bày tỏ rằng: “Theo em, đây là sân chơi rất thú vị và khá thoải mái, tạo sự tự tin cho mỗi người thể hiện tài năng mà không cần một sự ràng buộc nào, không đòi hỏi sức nặng tâm lý, chỉ cần biết hát hết mình. Cảm giác đó thật tuyệt vời”.

Niềm đam mê âm nhạc đã khiến cô bé Hồng Ân 15 tuổi, học sinh lớp 10CP8 Trường Lê Hồng Phong – Biên Hòa, gò lưng đạp xe lên tận TPHCM để nộp đĩa đăng ký tham gia “Video clip của bạn”. Khó khăn là thế, nhưng chỉ cần được thu hẳn một video clip là cô bé thỏa nguyện, và cả gia đình cô bé cũng vui lây theo niềm vui của Ân - giọng ca nhỏ tuổi nhất của chương trình.

Còn Minh Trang - sinh viên Khoa Trung cấp Thanh nhạc, Nhạc viện TPHCM - nhập cuộc với ý thức trui rèn năng khiếu âm nhạc sẵn có của mình. Theo cô, để thực hiện video clip nhạc, trở ngại lớn đối với dân nhạc viện là phải tốn kém nhiều mà túi tiền sinh viên chưa kham nổi.

  • Cảm xúc từ những lời ca đẹp

Trong lúc dư luận đang lên án những ca khúc não tình với những ca từ và giai điệu hời hợt của các ca sĩ trẻ thì “Video clip của bạn” lại không thiếu những ca khúc đậm chất “xanh” của tuổi trẻ như “Em đi qua cầu cây” của bạn Đỗ Phạm Đoan Trang trình bày; đậm chất “học trò” như “Những ngày đi học”, “Tan trường dưới mưa”, “Ríu rít à, ríu rít ơi”; đậm chất “quê hương” như “Ôi quê tôi”, “Đất nước”, “Đất nước trọn niềm vui”, “Hãy yên lòng mẹ ơi”; đậm chất “âm hưởng dân ca” như “Trống cơm”, “Chim trắng mồ côi”; đậm chất “trữ tình” như ca khúc “Cám ơn mùa thu”…

“Video clip của bạn” đã góp phần chứng minh rằng giới trẻ ngày nay không hề quay lưng lại với dòng nhạc truyền thống, với những làn điệu dân ca, câu hò mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Họ cảm thụ âm nhạc theo cách riêng của mình, vừa biết tiếp nhận cái mới, vừa biết lưu giữ, trân trọng nét văn hóa cổ xưa.

Đến với chương trình này, mỗi bạn đều cố sức khẳng định một phong cách riêng, song đều xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc. Chính điều đó làm cho “Video clip của bạn” càng thêm sôi động và lý thú, mới mẻ và phong phú, khẳng định được tiêu chí ban đầu của HTVC: Sân chơi dành cho mọi người.

  • Cùng vui với “Video clip của bạn”!

Đây không hẳn là cuộc tranh tài mà chỉ là nơi giới thiệu các giọng hát, là nơi để các bạn trẻ có điều kiện thể hiện tiềm năng âm nhạc của mình. Khán giả chính là những vị giám khảo công tâm nhất giúp đưa ra kết quả chính xác cho cuộc bình chọn video clip được yêu thích nhất.

Quý khán giả có thể đón xem các video clip của chương trình “Video clip của bạn” trên kênh HTVC - Ca nhạc vào lúc 8 giờ, 14 giờ và 20 giờ kéo dài đến hết tháng 12-2006 và cùng làm “nóng” không khí của sân chơi này bằng cách tham gia bình chọn những Video Clip mà bạn thích thông qua tổng đài tin nhắn 8300. Mọi thông tin về chương trình có trên website www.htv.com.vn/videoclip và được thông báo trên kênh HTVC- Ca nhạc. 

DƯƠNG QUỲNH NHƯ

Các tin, bài viết khác