Tháp Mười được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới

SGGPO

Ngày 27-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh… tham dự đại hội. 

Tháp Mười được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới ảnh 1 Đại hội Đảng bộ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp khai mạc ngày 27-8

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười cho biết, qua 5 năm (2015 - 2020) hầu hết các chỉ tiêu của nghị quyết của huyện đều đạt và vượt, kinh tế - xã hội không ngừng tăng trưởng và có bước phát triển ngày càng vững chắc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp được thực hiện; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao, quốc phòng - an ninh giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Tháp Mười ước đạt trên 55 triệu đồng/người/năm.

Bên cạnh đó, những năm qua, Tháp Mười cũng là huyện đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp; đồng thời phát triển mạnh mô hình liên kết chuỗi giá trị giữa nông dân với hợp tác xã và doanh nghiệp từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, qua đó tăng đáng kể thu nhập cho nông dân. Đến nay, toàn huyện có 19 hợp tác xã, 129 tổ hợp tác và 6 hội quán… đang hoạt động.

Tháp Mười được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới ảnh 2 Tháp Mười được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Ảnh: NGUYỆT ÁNH

Dịp này, huyện Tháp Mười vinh dự đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

NGUYỆT ÁNH - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế