Tháp Mười được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới

SGGPO

Ngày 27-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh… tham dự đại hội. 

Tháp Mười được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới ảnh 1 Đại hội Đảng bộ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp khai mạc ngày 27-8

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười cho biết, qua 5 năm (2015 - 2020) hầu hết các chỉ tiêu của nghị quyết của huyện đều đạt và vượt, kinh tế - xã hội không ngừng tăng trưởng và có bước phát triển ngày càng vững chắc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp được thực hiện; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao, quốc phòng - an ninh giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Tháp Mười ước đạt trên 55 triệu đồng/người/năm.

Bên cạnh đó, những năm qua, Tháp Mười cũng là huyện đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp; đồng thời phát triển mạnh mô hình liên kết chuỗi giá trị giữa nông dân với hợp tác xã và doanh nghiệp từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, qua đó tăng đáng kể thu nhập cho nông dân. Đến nay, toàn huyện có 19 hợp tác xã, 129 tổ hợp tác và 6 hội quán… đang hoạt động.

Tháp Mười được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới ảnh 2 Tháp Mười được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Ảnh: NGUYỆT ÁNH

Dịp này, huyện Tháp Mười vinh dự đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

NGUYỆT ÁNH - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế