Thêm 118 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

(SGGP).- Chiều 23-8, Bộ Y tế thông báo, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 118 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, là ngày số ca nhiễm cúm A/H1N1 tăng cao nhất kể từ khi ghi nhận dịch cúm đến nay.

Như vậy, hiện nay, tổng số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 ở Việt Nam đã lên tới 2.014 trường hợp, 2 ca tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện là 1.198 người, 814 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị và giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, người phát ngôn Bộ Y tế cho biết, trong vòng 1 tuần trở lại đây, số ca nhiễm cúm A/H1N1 ở nước ta đang có xu hướng tăng nhanh hơn, nhiều ngày có đến hơn 100 ca được xác nhận. Đáng lo ngại, sau khi nhiều trường học mở cửa trở lại vào đầu tuần vừa qua thì số ổ dịch trong trường học và số học sinh, sinh viên nhiễm cúm A/H1N1 cũng tăng mạnh. Hiện nay, cúm A/H1N1 xuất hiện ở trên 30 tỉnh, thành trong cả nước.

Cùng ngày Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã thêm Trường THPT Đống Đa, quận Đống Đa thành ổ dịch cúm, với 1 học sinh lớp 12 của trường đã có kết quả dương tính với virus cúm A/H1N1.

Còn tại Hải Phòng cũng đã ghi nhận thêm một ổ dịch cúm A/H1N1 tại Trường THPT An Dương (huyện An Dương) với 3 học sinh học cùng lớp 10C5 bị nhiễm cúm A/H1N1.  

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác