Thêm 24 người nhiễm cúm A/H1N1 trong đoàn khách du lịch

* Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) tạm đóng cửa 7 ngày

(SGGP).- Bộ Y tế thông báo cho biết, trong ngày 16-8, Việt Nam ghi nhận thêm 37  trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số ca nhiễm cúm này lên 1.454 trường hợp, 2 ca tử vong. Hiện đã có 1.073 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện, 381 trường hợp còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan tới ổ dịch cúm lớn nhất Hà Nội ở đoàn tham quan du lịch của Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đang được cách ly tại nhà khách Trường Cán bộ Hội nông dân (Hà Nội), tính đến chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã phát hiện thêm 24 người dương tính với cúm A/H1N1.

Như vậy đoàn du lịch này đã có tổng số 36 ca dương tính với cúm A/H1N1, trong tổng số 185 thành viên của đoàn.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã cử người xuống ổ dịch, cho cách ly 24 người mới nhiễm cúm A/H1N1 tại tầng 4, 5 của nhà khách Trường Cán bộ Hội nông dân, đồng thời cho những đối tượng này uống Tamiflu theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Những người còn lại tiếp tục được cách ly, theo dõi tại tầng 6 của tòa nhà. Dự kiến trong ngày hôm nay (17-8), các thành viên còn lại trong đoàn có sức khỏe ổn định sẽ được lên đường về TPHCM.

Cùng ngày, BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết sau khi chuyển 10 tấn hóa chất sát khuẩn Chloramin B cho các trường học trên địa bàn thành phố, đến nay hầu hết trường học đã tiến hành khử trùng môi trường ngừa cúm A/H1N1.

Liên quan đến ổ cúm A/H1N1 vừa phát hiện tại Trường THCS chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) với 9 học sinh mắc, hôm qua Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 cho biết đã tiến hành sát khuẩn toàn bộ khu vực trường học. Hiện ban giám hiệu nhà trường cũng đã chủ động tạm ngưng công tác giảng dạy trong vòng 7 ngày để phòng ngừa cúm A/H1N1 lây lan.

Trong khi đó, hôm nay (17-8), các trường học tại Hà Nội sẽ đồng loạt tập trung học sinh chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Trước đó, UBND TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại tất cả các trường học; chủ động áp dụng các biện pháp hiệu quả phòng chống dịch cúm A/H1N1.

Tính đến nay, tại Hà Nội đã có 5 trường có học sinh nhiễm cúm A/H1N1.

Q.Khánh - Tg.Lâm - L.Nguyên

Các tin, bài viết khác