Thêm 616 doanh nghiệp, hộ kinh doanh được vay vốn

Chương trình kết nối NH - DN 2015

(SGGP).- Nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (NH-DN) 2005 trên địa bàn TPHCM, tuần qua, NHNN chi nhánh TPHCM đã kết hợp với UBND các quận: Phú Nhuận và Bình Thạnh đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các DN, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tại  2 quận này.

Theo đó, các NHTM trên địa bàn TP đã ký kết các hợp đồng tín dụng với tổng hạn mức 3.888 tỷ đồng, hỗ trợ 62 DN và hộ kinh doanh trên địa bàn 2 quận này. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Chương trình kết nối NH-DN tại TPHCM đã thực hiện việc kết nối NH với DN tại 19 quận - huyện với tổng số tiền ký kết là 17.502 tỷ đồng để hỗ trợ vốn cho 616 khách hàng là DN, hộ kinh doanh cá thể, các hợp tác xã, nâng tổng số vốn vay ưu đãi mà ngành ngân hàng cho vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh thông qua Chương trình Kết nối NH-DN trên địa bàn TP sau 3 năm là 120.000 tỷ đồng với 8.000 DN, hộ sản xuất được vay vốn.

Minh Huy

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.