Thêm điểm rò rỉ nước nhiễm xạ ở nhà máy Fukushima 1

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) vừa phát hiện thêm một bồn chứa nước nhiễm xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 bị rò rỉ và nhiều khả năng một lượng nước nhiễm xạ đã thoát ra Thái Bình Dương.

TEPCO cho biết hàm lượng các chất phóng xạ phát ra tia beta, trong đó có chất strontium 90, đo được từ vũng nước đọng xung quanh bồn chứa này lên tới 200.000 becquerel (bq)/lít, vượt xa mức cho phép là 30 bq/lít. Ngoài ra cũng phát hiện chất cesi 134 và 137 nhưng ở mức cho phép. Một phần nước nhiễm xạ rò rỉ đã chảy xuống kênh thoát nước và nhiều khả năng đã thoát ra biển.

Bồn chứa bị rò rỉ này là một trong số bồn được đặt ở khu vực B phía Nam trong nhà máy.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.