Thị trường chứng khoán thế giới chao đảo

SGGP
Thị trường chứng khoán thế giới đã chứng kiến một ngày giao dịch thảm họa do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư xung quanh những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Kết thúc phiên giao dịch sáng 11-8 tại thị trường châu Á, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,3%, chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương MSCI (không tính Nhật Bản) giảm 0,5%, chỉ số Hang Seng của Hồng Công (Trung Quốc) mất 1,1%, chỉ số Shanghai - Composite tại Thượng Hải giảm 0,4%.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London giảm 1,4%, chỉ số CAC 40 ở thị trường Paris mất 0,6%, trong khi chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt hạ tới 1,2%. 

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên giao dịch ngày 10-8 với ngập tràn sắc đỏ. Đồng USD cũng giảm 0,77% giá trị so với đồng yen, với tỷ giá 1 USD đổi 109,21 yên, mức thấp nhất trong 8 tuần qua. Tuy nhiên, nền kinh tế số 1 thế giới đang tiếp tục tăng trưởng ổn định và dự báo lạm phát sẽ sớm đạt mục tiêu 2%. Đây là tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang chuẩn bị tăng lãi suất, thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân khu vực Tây Phi có gien bí ẩn trong ADN

Phát hiện gien bí ẩn trong ADN người Tây Phi

Trong quá trình nghiên cứu bộ gien của một số tộc người hiện sinh sống tại khu vực Tây Phi, các nhà khoa học phát hiện ra dấu vết ADN của một chủng người bí ẩn đã từng hôn phối với tổ tiên của người hiện đại (homo sapien) từ hàng chục ngàn năm trước.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây