Thị trường chứng khoán thế giới chao đảo

SGGP
Thị trường chứng khoán thế giới đã chứng kiến một ngày giao dịch thảm họa do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư xung quanh những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Kết thúc phiên giao dịch sáng 11-8 tại thị trường châu Á, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,3%, chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương MSCI (không tính Nhật Bản) giảm 0,5%, chỉ số Hang Seng của Hồng Công (Trung Quốc) mất 1,1%, chỉ số Shanghai - Composite tại Thượng Hải giảm 0,4%.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London giảm 1,4%, chỉ số CAC 40 ở thị trường Paris mất 0,6%, trong khi chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt hạ tới 1,2%. 

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên giao dịch ngày 10-8 với ngập tràn sắc đỏ. Đồng USD cũng giảm 0,77% giá trị so với đồng yen, với tỷ giá 1 USD đổi 109,21 yên, mức thấp nhất trong 8 tuần qua. Tuy nhiên, nền kinh tế số 1 thế giới đang tiếp tục tăng trưởng ổn định và dự báo lạm phát sẽ sớm đạt mục tiêu 2%. Đây là tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang chuẩn bị tăng lãi suất, thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.