Thị trường điều nội địa sôi động

(SGGP).- Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), trước Tết Nguyên đán 2011, thị trường điều nội địa giao dịch khá sôi động và có mức tăng khá so với hàng năm. Hiện nay mạng lưới bán sỉ và lẻ phân phối sản phẩm hạt điều nhân trong nước ngày càng được mở rộng. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển lớn trong tương lai không xa.

Tuy vậy, tỷ lệ tiêu thụ hạt điều tại thị trường nội địa hiện vẫn còn ở mức thấp, dưới 10%, trong khi so với tỷ lệ tiêu thụ nội địa của Ấn Độ, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Việt Nam lên đến trên 50%. Trong khi đó, năm 2010 là năm có kim ngạch xuất khẩu điều nhân cao nhất từ trước đến nay (1,136 tỷ USD) với 194.000 tấn điều nhân, tăng 9,6% về lượng và tăng 34,2% về giá trị so với năm 2009, tiếp tục là quốc gia xuất khẩu điều nhân số 1 thế giới.

Giá xuất điều nhân bình quân là 6.600 USD/tấn, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2009. Theo Vinacas, thị trường 2011 tiềm ẩn những yếu tố rất khó dự báo, vì vậy các doanh nghiệp hạn chế bán giao xa (từ tháng 2 trở đi) khi chưa có hàng trong kho.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế