Thị trường nhà đất Bình Dương, Vũng Tàu “hậu sốt”: Giá vẫn cao, giao dịch chậm

Theo giới am hiểu thị trường, thị trường nhà đất ở Bình Dương luôn có những biến động mạnh, “ăn thông” với thị trường bất động sản (BĐS) ở TPHCM. Các dự án ở Bình Dương hiện có cơ sở hạ tầng tốt: hoàn chỉnh và đồng bộ.

Hơn nữa Bình Dương còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi họ xem đó như là địa bàn của TPHCM mở rộng. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao mà giá BĐS ở Bình Dương vẫn còn rất cao (không thấp hơn so với 2 tháng trước đây).

Tại dự án nhà phố thương mại Mỹ Phước (ảnh), giá nền biệt thự tại dự án Western Land thuộc khu quy hoạch Mỹ Phước 1 hiện vẫn có mức giá từ 2,4 - 3,5 tỷ đồng/căn, hay như giá nền biệt thự dự án Ruby Land thuộc khu Mỹ Phước 2 giá dao động từ 1,8 - 2 tỷ đồng/căn. Tại khu Mỹ Phước 3, các dự án nhà phố thương mại (gồm 1 trệt, 2 lầu) giá vẫn giữ nguyên so với 1 tháng trước đây (từ 1,6 - 2,5 tỷ đồng/căn).

Theo số liệu của Sở KH-ĐT tỉnh Bình Dương, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 13 khu công nghiệp với quy mô lớn. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở cho giới chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp này rất lớn. Rất nhiều người tìm mua nhà đất ở các dự án có quy hoạch hiện đại đồng bộ tại Bình Dương là để cho các chuyên gia nước ngoài thuê.

Tại thị trường BĐS Vũng Tàu, dù không quá nóng nhưng cũng không kém phần sôi động. Đặc biệt, các dự án ven biển vẫn luôn giữ được sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Hiện nay, giá đất tại mặt tiền đường Thùy Vân (sát biển) vẫn giữ nguyên so với thời điểm cách đây 2 tháng ở mức 19 - 22 triệu đồng/m2, trong hẻm từ 8 - 11 triệu đồng/m2

NGUYỄN THU TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn đàn về cắt giảm chi phí cho logistics ở Việt Nam

Diễn đàn về cắt giảm chi phí cho logistics ở Việt Nam

Sáng nay 26-11 tại Hà Nội, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 được Bộ Công thương tổ chức là sự kiện lớn thường niên về ngành dịch vụ logistics, thu hút sự quan tâm của hơn 50 tổ chức quốc tế, hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, sản xuất, xuất nhập khẩu và các bộ ngành liên quan.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế