Thị trường OTC: Xem nhiều hơn mua

Tuy vẫn còn một CP rớt giá nhưng nhìn chung thị giá CP ngành ngân hàng bắt đầu đi ngang. Tính thanh khoản không cao do những nhà đầu tư nắm số lượng nhỏ không muốn bán ra ở mức giá hiện nay, còn những lô CP được chào bán ở mức giá chấp nhận lại có số lượng quá cao so với nhu cầu thị trường.

Chưa có lịch trình cụ thể nào cho việc IPO CP của Tổng công ty Rượu-Bia-nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), ngoài thông tin sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Song một số công nhân, nhân viên của đơn vị này bắn tin chào bán “lúa non” nhưng thị trường không mặn mà với CP này. Điều đáng chú ý trên thị trường tự do là động thái một số tổ chức đầu tư bắt đầu tìm mua những CP không mới, nhưng thuộc loại sắp lên sàn như thủy sản Nam Việt, Hòa Phát, nhựa Tân Tiến…

TTGDCK Hà Nội vừa công bố hủy kết quả đấu giá công ty Intimex và nhà đầu tư sẽ nhận cọc lại từ ngày 5 đến 19-9. Thế nhưng trên thị trường OTC không có lời chào bán quyền mua nào đối với CP này. Với mức giá khởi điểm 75.000 đ/CP cho đợt phát hành thông qua đợt đấu giá sắp tới của Gỗ Trường Thành, thị giá CP của doanh nghiệp này đã được giới đầu tư đưa mức giá sàn bằng ngay nút chốt chặn 75.000 đ/CP.  Tuy nhiên đã có giao dịch thành công ở mức giá 77.000 đ/CP, song khó leo lên mức 82.000 đ/CP mà CP này từng đạt được trước đây.

Sau một thời gian được giới đầu tư tìm mua nhiều nhưng nay CP của CTCP Phát triển nhà Bình Chánh, Công ty 577, Công ty 584 … đang nhường chỗ lại cho các “cựu binh” trong ngành bất động sản. Các công ty như Intresco, Coteccons, Licogi… bắt đầu thanh khoản trở lại. Nhìn chung thị trường vẫn ở tình thế xem nhiều hơn mua.

Thanh Long

Các tin, bài viết khác