Thị trưởng Trung Quốc bị cách chức vì tin phong thủy

Thị trưởng TP Hoài Nam, Trung Quốc Fan Xiping vừa bị cách chức do “vi phạm kỷ luật Đảng nghiêm trọng”. Khi tại chức, ông này đã ra lệnh phá hủy cả một tòa khách sạn đang được xây dựng chỉ vì lý do phong thủy.

MarketWatch dẫn nguồn từ trang web The Paper của Trung Quốc cho biết ông Fan Xiping đã ra lệnh dỡ bỏ khách sạn năm sao đầu tiên đang xây đối diện tòa thị chính vì nó hướng dòng chảy năng lượng tiêu cực vào văn phòng của ông ta. Chính quyền TP Hoài Nam giải thích là các nhà đầu tư không muốn xây tiếp, trong khi đó, The Paper trích dẫn lời quản lý khách sạn tương lai rằng vụ phá hủy tòa nhà gây ra những thiệt hại đáng kể.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.