Ca sĩ Ngọc Sơn

Thích ô tô, yêu…xe đạp cà tàng

Chiếc Harley Davison và Land Cruiser là những chiếc xe ca sĩ Ngọc Sơn thường dùng. 
Ảnh: M.TH.

Trên sân khấu, người hâm mộ biết ca sĩ Ngọc Sơn hát hay, nhảy đẹp, song anh còn là một người nổi tiếng trong lĩnh vực chơi xe.

Một thời, chiếc Cadilac đời 94 của anh được nhiều người biết đến và bàn tán như một hành động “chơi trội”-vì thời điểm đó ở Việt Nam chỉ có hai chiếc. Độc đáo của chiếc xe sáu cửa này là các tiện nghi trong xe như điện thoại, dàn DVD, loa Soup… đều có thể điều khiển bằng những nút trên vô lăng rất tiện lợi.

Mỗi khi cần bảo trì xe, phụ tùng phải đặt từ các hãng ở Mỹ gửi

Chiếc Harley Davison

 về rất công phu. Ngoài chiếc Cadilac, anh đã “mê” rất nhiều loại xe với những phong cách khác nhau. Đầu tiên là chiếc Toyota Accord chơi vào năm 1989 khi tên tuổi nổi tiếng, tiếp theo đó là chiếc Nissan Blue rồi đến Mazda Sport…, mỗi chiếc xe cho anh một cảm giác riêng, đó là một thú chơi, một nỗi đam mê song hành cùng niềm say mê lớn là âm nhạc.

Hiện nay, khi đi diễn ở tỉnh, anh sử dụng chiếc Land Cruiser, đời 2002, màu xanh rêu. Chiếc Land Cruiser này thoạt nhìn cũng rất “quái” vì phía trước được gắn thêm bốn đèn pha, vừa để thêm tính “độc” vừa dùng để chống sương mù, trông “hầm hố” chẳng khác nào những chiếc Humme H1 của quân đội Mỹ…

Sang trọng và cổ điển cùng Cadilac, mạnh mẽ trẻ trung cùng Mazda Sport, Land Cruiser,… Ngọc Sơn vẫn còn một “báu vật”  đặc biệt nữa, đó là chiếc mô tô Harley Davison đặt mua trong một chuyến lưu diễn ở Mỹ-dòng mô tô mà ngay cả dân Mỹ cũng mơ ước.

Gọi là “báu vật” vì anh dành nó cho riêng mình, chưa từng chở ai hay cho người khác lái chiếc xe này-một sự “ích kỷ” mà chỉ những ai “có máu” yêu xe mới hiểu được! Không ngại điều tiếng khi đổi xe xoành xoạch, lại toàn xe “độc”, ca sĩ Ngọc Sơn cho rằng “…không có gì phải xấu hổ khi đó là những chiếc xe do mình đổ mồ hôi, công sức ra làm để mua và thụ hưởng…”. Là dân chơi xe “thứ thiệt”, có nhiều xe, nhưng khi được hỏi thích chiếc nào nhất, anh không đắn đo: “Tôi thích chiếc xe đạp cà tàng từ thời đầu khởi nghiệp. Cho đến bây giờ với tôi nó là vô giá!”

Mai Thy

Các tin, bài viết khác