Thông tin cần biết

  • Tặng 1.000 ruột xe máy MT cho khách hàng

Thay vỏ xe sẽ được tặng xăm (ruột) xe MT.
Ảnh: T.T.

Để tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm độ an toàn xe gắn máy cho người sử dụng, Trung tâm Microtech kết hợp cùng các nhà sản xuất phụ tùng, triển khai chương trình chăm sóc xe gắn máy Tết Đinh Hợi 2007.

Ngoài các chương trình đang thực hiện như: kiểm tra hệ thống điện xe, bảo đảm sử dụng ắc quy 2 năm, cung cấp thiết bị sạc Complex, thay nhớt có tặng phẩm, thay miễn phí bộ lá ly hợp…, từ nay đến hết ngày 15-2-2007, Trung tâm triển khai chương trình “Thay phụ tùng trọn gói”.

Theo đó, khách hàng đến Trung tâm chăm sóc xe, thay vỏ lốp MT và các nhãn hiệu khác, sẽ được trung tâm thay mới miễn phí ruột (săm) xe MT. Theo nhà phân phối, việc thay thế trọn bộ các sản phẩm xe máy như nhông - sên - dĩa, ắc quy và thiết bị sạc bảo vệ, vỏ lốp và săm, bộ áo nhựa xe máy, bộ ly hợp…, là một trong những phương pháp giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Moi chi tiết liên hệ Trung tâm Microtech, điện thoại 1900.555.525 - 0903763045.  TIẾN TRUNG

  • Lốp xe tác động trực tiếp tiết kiệm nhiên liệu

Xe được sử dụng lốp Michelin Energy trong đợt chạy thử nghiệm.
Ảnh: TRỌNG ANH

Nhiều người sử dụng ô tô hay đặt câu hỏi, lốp xe có thể tác động trực tiếp đến mức tiêu thụ nhiên liệu hay không? Trả lời câu hỏi này, tuần qua Tạp chí Công Nghiệp Ô tô đã•cùng nhà sản xuất lốp Michelin tổ chức chương trình “Thử mức tiết kiệm nhiên liệu” với lốp Michelin Energy, trên tuyến từ Đồng Nai - Vũng Tàu và ngược lại, dài 200km.

Số xe tham gia gồm 8 chiếc: 4 Innova, 1 Camry 2.4 (Toyota), 2 Grandis (Mitsubishi) và 1 Mazda3 đáp ứng đủ điều kiện: xe mới sử dụng (không quá 6 tháng) hoặc chạy không quá 5.000 km.

Cách thức thực hiện, 8 chiếc xe chia thành 2 nhóm: nhóm 1 sử dụng lốp theo xe (OE), nhóm 2 sử dụng lốp Michelin Energy, sau đó 2 nhóm đổi ngược lại. Mức tiêu thụ nhiên liệu của cả 8 xe trong 2 ngày đã được ghi lại, so sánh và tính ra được % mức tiết kiệm. Kết quả cho thấy, các xe đều tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng lốp Michelin Energy.

Các lái xe là những người trực tiếp tham gia “cân, đong, đo, đếm” đều xác nhận các số liệu về việc tiêu hao nhiên liệu được ghi nhận trong đợt này tương đương với mức tiêu thụ hàng ngày mà họ vẫn dùng: mức tiết kiệm trung bình sau 2 ngày thử là 12,58%.

Nếu với mức trung bình 25.000 km/năm, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 10 lít/100 km thì mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ là 2.500 lít/năm. Nếu sử dụng lốp Michelin Energy thì chỉ còn 2.185 lít/năm, như vậy tiết kiệm được 315 lít/năm, tương đương 3.307.500 đồng/năm (với mức giá xăng hiện nay là 10.500 đồng/lít).

Chỉ cần sau gần 2 năm, người sử dụng sẽ tiết kiệm khoản tiền đủ mua 1 bộ lốp mới Michelin Energy.  TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác