Thông tin thị trường

* Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa tăng lãi suất tiền gửi USD có kỳ hạn từ 1 đến 9 tháng, cụ thể mức kỳ hạn 1 tháng là 4,15%/ năm, 2 tháng là 4,25%/ năm, 3 tháng là 4,50%/ năm, 6 tháng là 4,60%/ năm… Ngoài ra, khách hàng còn được thưởng thêm lãi suất từ 0,1%- 0,162%/ năm khi gửi tiền từ 5.000 USD - 60.000 USD. Khách hàng gửi từ 300.000 USD (hoặc 5 tỷ đồng) trở lên được thưởng thêm lãi suất với mức từ 0,3%- 0,37%/ năm đối với USD và 0,36%- 0,444 %/năm đối với VNĐ.

* Ngân hàng Việt Á (VAB)
vừa mở chi nhánh tại số 52 Lê Văn Sỹ (Phú Nhuận TPHCM). Dự kiến ngày 7-5 VAB sẽ tiếp tục mở chi nhánh Đồng Nai đặt tại TP Biên Hòa. Việc mở thêm 2 chi nhánh nâng tổng số điểm giao dịch của VAB trên cả nước lên 26 điểm.

Ngân hàng Nhà Hà Nội (Habubank) và Công ty TNHH Mỹ phẩm Liên Chính khuyến mãi cho các chủ thẻ của Habubank khi đến mua hàng và thanh toán tại Liên Chính nhân dịp 30-4 và 1-5, như giảm giá ưu đãi, hưởng các chương trình khuyến mãi của công ty (chăm sóc làm đẹp, bốc thăm trúng thưởng…).

* Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam
vừa ban hành văn bản về chế độ báo cáo tài chính (BCTC) mới đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trên cơ sở thông tin công khai, minh bạch về tình hình hoạt động tài chính của các TCTD, bảo đảm quyền lợi cho cổ đông, người gửi tiền.

* Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank)
vừa nhận được giải thưởng “Global Financial Institutions And Trade Services Group” về chất lượng điện thanh toán quốc tế năm 2006 do Ngân hàng Wachovia, N.A., New York, một trong những ngân hàng hàng đầu của Mỹ trao tặng. Giải thưởng quốc tế này được tổ chức hàng năm công nhận những ngân hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn trong quá trình xử lý điện thanh toán quốc tế về tiêu chuẩn xử lý tự động. Đây là lần thứ ba liên tiếp Southern Bank đạt giải thưởng này. 

Các tin, bài viết khác