Thông tin Thị trường

SCB được cấp phép hoạt động bao thanh toán

(ĐTTC) -NHNN Việt Nam vừa cho phép Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thực hiện dịch vụ Bao thanh toán trong nước. Theo đó, SCB sẽ ứng trước một khoản tiền dựa trên giá trị khoản phải thu, giúp doanh nghiệp bán hàng theo phương thức trả chậm không phải lo lắng về dòng vốn lưu động phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

Đồng thời giúp doanh nghiệp bán hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc theo dõi và thu hộ các khoản nợ từ đối tác mua hàng. Với dịch vụ này SCB tin tưởng sẽ đáp ứng được nhu cầu vốn ngày càng cao của các doanh nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đem lại ngày càng nhiều tiện ích cho khách hàng.

D.Ng.

Số dư trên thẻ trả trước vô danh không được vượt quá 5 triệu đồng

(ĐTTC) – Sau khi đưa loại hình thẻ trả trước vào phạm vi điều chỉnh của Quy chế thẻ,  NHNN Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc ấn định số dư trên một thẻ trả trước vô danh không được vượt quá 5 triệu đồng và chủ thẻ không được phép nạp thêm tiền. Điều này là nhằm hạn chế việc lợi dụng thẻ trả trước vô danh trong các hoạt động tội phạm, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Thẻ trả trước là loại cho phép chủ sở hữu gửi, nạp, rút tiền mặt, thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ… trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ. Trong đó, loại thẻ trả trước vô danh và chủ thẻ không có mối quan hệ tài khoản với ngân hàng. Khách hàng có thể mua thẻ với mệnh giá nhất định và dùng để chi tiêu thay cho tiền mặt.

D.Ng.

Agribank Sài Gòn mở thưởng gần 1,1 tỷ đồng

(ĐTTC) -Agribank Sài Gòn vừa tổ chức Lễ quay số mở thưởng cho chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm dự thưởng đợt 1/2007 của chi nhánh (từ ngày 15-3 đến 15-6-2007).

Đợt này, Agribank Sài Gòn huy động được 444 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch, nâng tổng nguồn vốn của chi nhánh lên gần 10 ngàn tỷ đồng để cho vay các dự án đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của thành phố. 170 giải thưởng các loại với tổng giá trị gần 1,1 tỷ đồng đã có chủ, trong đó, giải đặc biệt 1 xe Toyota Innova thuộc về khách hàng Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

B.Tr.

Incombank hợp tác với Hội Luật gia Việt Nam

(ĐTTC) -Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank) vừa hợp tác với Hội Luật gia Việt Nam về việc tư vấn pháp luật toàn diện cho Incombank trong hoạt động kinh doanh ở các lĩnh vực: tư vấn đàm phán, thỏa thuận và ký kết các hợp đồng lớn, hợp đồng có yếu tố nước ngoài; tư vấn và tham gia tố tụng trong các vụ án, các tranh chấp dân sự - kinh tế - thương mại; và các công việc khác có liên quan đến pháp luật trong hoạt động ngân hàng.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2007, Incombank đạt được những kết quả kinh doanh rất khả quan: huy động vốn tăng 9,4% so với đầu năm, cho vay và đầu tư tăng 11,5% so với đầu năm, lợi nhuận đạt trên 56% so với kế hoạch.

TH.T.

Tiện ích qua thẻ ATM còn hạn chế

(ĐTTC)- Theo NHNN chi nhánh TPHCM, từ đầu năm đến nay thẻ ATM trên địa bàn TPHCM có tốc độ phát triển cao với gần 300.000 thẻ ATM phát hành, doanh số hoạt động đạt gần 16.000 tỷ đồng, bằng 60,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng thực tế thẻ ATM vẫn sử dụng phổ biến để gửi, rút tiền mặt.

Doanh số tiền mặt của thẻ ATM chiếm tỷ trọng khá cao, đến 68,3% trong tổng doanh số hoạt động của thẻ. Điều này cho thấy các dịch vụ tiện ích khác của thẻ ATM còn hạn chế và chưa được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng.

TH.T.

Sacombank thay Tổng giám đốc mới

(ĐTTC) -Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa bổ nhiệm ông Trần Xuân Huy giữ chức vụ tổng giám đốc thay bà Phan Bích Vân. Ông Trần Xuân Huy công tác tại Sacombank năm 2000 từng giữ chức vụ phó tổng giám đốc.

M.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 28-10-2020 đã có 44.340.027 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.173.248 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 9.039.170 ca mắc, 232.101 tử vong; Ấn Độ: 7.990.322 ca mắc, 120.054 ca tử vong; Brazil: 5.440.903 ca mắc, 157.981 ca tử vong; Nga: 1.563.976 ca mắc, 26.935 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.173 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.