Thư gửi bạn đọc

Thưa quý bạn đọc!

Kể từ ngày 1-1-2009 đến nay - ngày cuối cùng của năm 2009, chúng ta đã có dịp dõi theo hành trình hoạt động của “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ngày này năm ấy” qua 364 số báo – một chuyên mục ra đời nhân 40 năm thực hiện Di chúc của Người, đồng thời là việc làm thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong chừng đó thời gian, qua vỏn vẹn trên dưới 600 chữ mỗi ngày, Ban Biên tập cùng các nhà sử học, từ nhiều nguồn sử liệu, đã cố gắng chọn lọc, hệ thống những sự kiện, chi tiết, lời nói… điển hình trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù chỉ là điểm xuyết, nhưng chuyên mục đã phần nào giúp bạn đọc tiếp cận một cách có hệ thống về cuộc đời và hành trình của Bác từ thuở thiếu thời, qua những năm tháng bôn ba khắp năm châu để tìm đường cứu nước, cho đến ngày Bác ra đi và để lại cho chúng ta một di sản vô cùng quý báu: toàn bộ những tư tưởng lớn lao, tấm gương đạo đức sáng ngời của một vị lãnh tụ vĩ đại hết lòng vì dân vì nước.

Trong quá trình thực hiện, tất nhiên không tránh khỏi sơ suất, như đôi khi có sai sót về mốc thời gian do lỗi kỹ thuật... Tất cả những điều này, chúng tôi đều nhận được sự đóng góp, chia sẻ quý báu, chân tình của bạn đọc để kịp thời hiệu chỉnh.

Xin cảm ơn quý bạn đọc, cảm ơn nhà sử học Dương Trung Quốc và các cộng sự đã nhiệt tình đồng hành với chúng tôi trong suốt một năm qua. Khép lại một chuyên mục, một câu chuyện, cũng có nghĩa để mở ra những chuyên mục, những câu chuyện mới. Cùng với kế hoạch tập hợp những bài viết đã đăng trên chuyên mục “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ngày này năm ấy” in thành sách đáp ứng yêu cầu bạn đọc, Ban Biên tập sẽ tiếp tục nghiên cứu để mang đến cho bạn đọc những chuyên mục mới, những câu chuyện mới nhiều ý nghĩa trong năm mới 2010.

Xin gởi đến quý bạn đọc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

BAN BIÊN TẬP

Tin cùng chuyên mục