Thu hồi đất dự án sân golf để xây nhà ở công nhân

(SGGP).- Văn phòng HĐND và UBND TPHCM vừa ban hành 2 văn bản thông báo các kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, liên quan đến việc kiểm tra, rà soát, thu hồi lại một số dự án sân golf trên địa bàn để phục vụ cho mục tiêu an sinh xã hội.

UBND TP yêu cầu Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch-Kiến trúc, UBND quận 9 và quận Thủ Đức bố trí khoảng 4ha đất (có thể lấy từ các dự án sân golf chậm triển khai), giao Công ty CP may Sài Gòn 3 đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân. Đối với dự án sân golf khu dân cư và công viên giải trí Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thuộc Công ty TNHH Yonwoo-Vạn Phúc (rộng 160,52ha), UBND TP đề nghị tiến hành các thủ tục chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

UBND TP cũng chỉ đạo sở ngành chức năng dừng ngay thủ tục cấp giấy phép đầu tư, chưa giao đất cho dự án sân golf Saigon Tourist (156ha, tại phường Long Trường, quận 9) của Công ty Sài Gòn Gôn.

Hai dự án sân golf Sing - Việt (huyện Bình Chánh) và Khu liên hợp sân golf - thể dục thể thao-nhà ở (quận 2) đã kéo dài 10 năm, cũng được xem xét thu hồi nếu tiếp tục chậm tiến độ.

Hiện toàn TP có 7 dự án sân golf đã được cấp phép, với tổng diện tích đất lên đến 1.410,96ha, nhưng chỉ mới duy nhất sân golf của Công ty Liên doanh TNHH Hoa-Việt (300ha) tại quận 9 đi vào hoạt động; 6 dự án còn lại đều chậm triển khai, gây lãng phí hơn 1.000ha đất.

QÚY LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế