Thượng Hải: Ô nhiễm gấp 20 lần mức cho phép

Nhật báo Thượng Hải ngày 9-12 đưa tin, mức ô nhiễm hạt PM2.5 (hạt tiêu chuẩn có đường kính 2,5 micromet) trung bình ở Thượng Hải hiện là 331 microgram/m³. Mức kỷ lục đo được là 602,5 microgram/m³ vào ngày 6-12 vừa qua khiến toàn thành phố bị bao phủ trong khói mù dày đặc. Hàng loạt chuyến bay đã bị hủy, nhiều trường học cũng phải đóng cửa. Mức tiêu chuẩn mà Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho phép là 30 microgram/m³. Số liệu này được công bố khi Trung Quốc đặt mục tiêu trong năm 2020 xây dựng Thượng Hải thành trung tâm tài chính ngang tầm London, New York và đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc).

PM2,5 là hạt bụi có kích thước nhỏ, thường do xe máy, nhà máy điện… trực tiếp thải ra.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.