Thượng Hải: Ô nhiễm gấp 20 lần mức cho phép

Nhật báo Thượng Hải ngày 9-12 đưa tin, mức ô nhiễm hạt PM2.5 (hạt tiêu chuẩn có đường kính 2,5 micromet) trung bình ở Thượng Hải hiện là 331 microgram/m³. Mức kỷ lục đo được là 602,5 microgram/m³ vào ngày 6-12 vừa qua khiến toàn thành phố bị bao phủ trong khói mù dày đặc. Hàng loạt chuyến bay đã bị hủy, nhiều trường học cũng phải đóng cửa. Mức tiêu chuẩn mà Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho phép là 30 microgram/m³. Số liệu này được công bố khi Trung Quốc đặt mục tiêu trong năm 2020 xây dựng Thượng Hải thành trung tâm tài chính ngang tầm London, New York và đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc).

PM2,5 là hạt bụi có kích thước nhỏ, thường do xe máy, nhà máy điện… trực tiếp thải ra.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.