Thụy Sĩ truy tố các đối tượng gia nhập khủng bố

Cơ quan công tố Thụy Sĩ ngày 13-12 cho biết, đã hoàn tất hồ sơ truy tố 2 người đàn ông Syria bị cáo buộc gia nhập tổ chức khủng bố.

Theo BBC, công tố viên tại Geneva cho biết, đã tìm thấy dấu vết của thuốc nổ trong xe của 2 người này. Hai người Syria đến ở tại một số thành phố của Thụy Sĩ và không thể nói tiếng Pháp sau khi bị bắt. Geneva đã được báo động cao trong tuần qua vì lo ngại các cuộc tấn công khủng bố từ các phần tử thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Báo Le Temps của Thụy Sĩ trích dẫn một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết, tình báo Mỹ đã xác định được 3 phần tử thánh chiến ở Chicago, Toronto và Geneva. Người phát ngôn trụ sở LHQ ở Geneva, ông Michele Zaccheo cho biết, không có mối đe dọa cụ thể nào tại cơ quan này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.