Tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội, thông tin hộ chiếu vào căn cước công dân

SGGPO

Thẻ căn cước công dân ngoài việc tích hợp các thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Công an cũng đang phối hợp với Bộ GTVT, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và một số đơn vị khác để tiếp tục tích hợp nhiều tiện ích liên quan.

Tin liên quan

>> Clip Hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng các tiện ích của thẻ CCCD gắn chip điện tử:

 

Chiều 5-10, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an thông tin, hiện nay thẻ căn cước công dân (CCCD) ngoài việc tích hợp các thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (thông tin tiêm chủng, thông tin giấy đi đường cho các shipper, thông tin công dân nhận trợ cấp, thông tin đăng ký xe, thông tin thẻ xanh…), Bộ Công an đang phối hợp với Bộ GTVT, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và một số đơn vị khác để tiếp tục tích hợp nhiều tiện ích liên quan.

Lãnh đạo C06 cũng cho biết, thời gian ngắn tới, việc tích hợp thông tin bằng lái xe và thông tin bảo hiểm xã hội sẽ được tích hợp vào thẻ CCCD.

Bên cạnh đó, thẻ CCCD sẽ tích hợp các thông tin trong hộ chiếu, giấy đi lại quốc tế (thẻ CCCD có mã MRZ (Machine - readable zone), đây là mã Hàng không dân dụng quốc tế theo tiêu chuẩn tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Do đó, công dân chỉ cần thẻ CCCD gắn chíp điện tử có thể thay thế được nhiều loại giấy tờ.  

Tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội, thông tin hộ chiếu vào căn cước công dân ảnh 1 C06 hướng dẫn công dân đăng ký, sử dụng tiện ích

Theo C06, công dân chỉ cần đăng ký thông tin tài khoản qua ứng dụng VNEID của Bộ Công an hoặc qua website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn sẽ được xác thực trong Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó công dân chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chip điện tử là cơ quan chức năng có thể kiểm tra các thông tin qua việc đọc mã QR trên thẻ CCCD gắn chíp điện tử để xác định mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác nhau hoặc phải mang điện thoại di động để kiểm tra thông tin.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: