Từ khóa: #căn cước công dân

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại phiên họp sáng 17-3

Bộ trưởng Bộ Công an: "Cấp căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi là rất cần thiết, công tác quản lý sẽ vô cùng tiện lợi"

“Việc trẻ dưới 14 tuổi được cấp CCCD, tôi cho là phải thảo luận rất kỹ, gắn với đời sống thực tế. Nếu làm thì công tác quản lý sẽ vô cùng tiện lợi. Chúng ta không nên để lỡ cơ hội này, không để có khoảng trống trong quản trị xã hội”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh.
Cân nhắc kỹ trước khi luật hóa các quy định thí điểm xử lý nợ xấu

Cân nhắc kỹ trước khi luật hóa các quy định thí điểm xử lý nợ xấu

Luật Các tổ chức tín dụng liên quan khoảng 20 luật; phải rà soát thêm để đảm bảo tính tương thích. Mặt khác, quá trình thực hiện thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 đã xuất hiện nhiều ý kiến chưa thống nhất, cần phải cân nhắc thêm trước khi luật hóa.
Bộ Công an nói về thực trạng khó khăn, phiền hà khi người dân không còn sổ hộ khẩu

Bộ Công an nói về thực trạng khó khăn, phiền hà khi người dân không còn sổ hộ khẩu

Chiều 1-3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ tăng cường kiểm tra việc cán bộ sử dụng thông tin về cư trú của công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; kiên quyết xử lý, kỷ luật những trường hợp không thực hiện đúng quy định, cố tình gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho công dân, bức xúc trong dư luận xã hội.
Đề xuất sửa nhiều thông tin trên căn cước công dân

Đề xuất sửa nhiều thông tin trên căn cước công dân

Bộ Công an vừa hoàn thành dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Dự thảo lần này đề ra nhiều quy định về căn cước công dân (CCCD), đề xuất thay đổi một số thông tin trên mặt trước và mặt sau của thẻ căn cước.
Ra mắt mô hình khám chữa bệnh dùng căn cước công dân thay thế thẻ bảo hiểm y tế

Ra mắt mô hình khám chữa bệnh dùng căn cước công dân thay thế thẻ bảo hiểm y tế

Chiều 18-11, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06, quận 5 tổ chức lễ ra mắt “Mô hình khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ bảo hiểm y tế và khai báo lưu trú; đăng ký khai sinh, cấp mã định danh cá nhân và thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh” tại Bệnh viện Hùng Vương.
Những người không giấy tờ tùy thân

Những người không giấy tờ tùy thân

Vì nhiều lý do khác nhau, không ít người sống trong cộng đồng nhưng không một mảnh giấy tờ tùy thân. Thời bao cấp, họ không hề biết hạt gạo, ký đường, hộp sữa… Kinh tế phát triển, họ lại không được tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng như: xe lửa, máy bay. Khi dịch Covid-19 hoành hành, họ cũng không được xét nghiệm hay tiêm vaccine.

Công an TPHCM đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, người dân về TTHC. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.
Người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại “ATM hồ sơ” ở quận 6, TPHCM. Ảnh: NGÔ BÌNH

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


Cảnh giác thủ đoạn thu thập, mua bán thông tin cá nhân

Cảnh giác thủ đoạn thu thập, mua bán thông tin cá nhân

Thời gian qua, hoạt động thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng, căn cước công dân, chứng minh nhân dân của người dân diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.