Tiện ích khác biệt từ công nghệ mới EV-DO

Giữ đúng lời hứa với khách hàng, mạng di động đầu tiên ứng dụng công nghệ CDMA tại Việt Nam, S-Fone, đã kịp “trình làng” ba dịch vụ mới cho các thuê bao di động của mình vào đầu tháng 10. Đó là các dịch vụ: xem truyền hình trực tuyến- xem phim theo yêu cầu (VOD), nghe nhạc theo yêu cầu (MOD) và Mobile Internet.

Đây là những tiện ích khác biệt của công nghệ tiên tiến EV-DO mà hệ thống mạng của S-Fone tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ vừa hoàn tất.

Cả thế giới thông tin đã “nằm trong” bàn tay.

Theo đó, chỉ cần ấn và giữ phím Excite trên “chú dế” có hỗ trợ dịch vụ VOD, MOD, cả một thế giới thông tin và giải trí sẵn sàng ngay trước mắt bạn.

Khi đó, dù đang rong ruổi trên đường, bạn vẫn có thể xem “nóng” những chương trình truyền hình đáng quan tâm. Giá cho 1 phút xem truyền hình nếu bạn dùng gói dịch vụ dữ liệu 100.000 đồng của S-Fone là khoảng 1.200 đồng.

Hay, trên hành trình ấy, nhận được tin nhắn rằng có 1 công việc bạn cần giải quyết gấp, mọi thông tin đã được mail đến địa chỉ mail của bạn, với laptop đang mở sẵn, 1 sợi cáp tương thích và điện thoại di động có dùng dịch vụ Mobile Internet làm modem, ngay lập tức bạn có thể truy cập vào Internet, check mail, xử lý thông tin với tốc độ truy cập tối đa lên đến 2,17Mbps trong khi xe của bạn vẫn bon bon trên đường.

Mức giá 4 đồng/KB của dịch vụ này có thể nói là rất cạnh tranh so với giá mà các mạng GSM đang áp dụng. Ngoài ra, máy còn rất nhiều tiện ích khác như xem phim, nghe nhạc, học tiếng Anh, trang điểm…

EV-DO là công nghệ tiên tiến, cho phép triển khai nhiều ứng dụng hiện đại, rất tiện lợi và đảm bảo tính di động cho người dùng năng động. 3 dịch vụ giá trị gia tăng mới trên nền công nghệ này, cho thấy sự khác biệt của S-Fone so với các mạng di động khác một cách rõ nét. Đó chính là sự khác biệt về công nghệ.

Trong buổi ra mắt công nghệ CDMA 2000 1x EV-DO tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ BC- VT Lê Nam Thắng đã khẳng định: Những nỗ lực của S-Fone nhằm phổ biến công nghệ CDMA thông qua việc cung cấp những dịch vụ thông tin di động đa dạng, hiện đại, chất lượng và giá cả hợp lý đã góp phần đáng kể vào sự phát triển và tạo ra những bước ngoặt chuyển đổi trên thị trường thông tin di động Việt Nam theo hướng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

HẢI QUỐC

Các tin, bài viết khác