Tin sách

- Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ (NXB Tri Thức): Là cuốn sách đề cập đến bài toán tuyển dụng nhân tài của các công ty hàng đầu thế giới của tác giả William Poundstone.

Microsoft không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ cao mà còn được nhiều người biết đến như một điển hình về kiểu phỏng vấn “kỳ quái” với những câu đố mẹo, những bài toán hóc búa. Và chỉ có những ứng viên đủ thông minh với cách suy nghĩ sáng tạo mới có cơ hội làm việc tại đây.

Có thể nói cách tuyển dụng ấy đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra sự khác biệt giữa tập đoàn huyền thoại Microsoft với các công ty khác trong cuộc cạnh tranh mang tính chất toàn cầu.

Cuốn sách là cẩm nang cho các chủ doanh nghiệp trước bài toán tuyển dụng nhân sự, cho những ai đang trên đường tìm việc làm và cho tất cả mọi ngươi muốn khám phá khả năng của chính mình.

- ALMANACH – Những nền văn minh thế giới (NXB Văn hóa - Thông tin): Được xem là một thư viện tri thức thu nhỏ, tập hợp các tinh hoa tinh túy nhất của loài người từ cổ đại đến cuối thế kỷ XX - đầu thế kỷ XXI. Xét về mặt không gian và thời gian, sách gồm 5.000 năm lịch sử từ cổ đến kim, từ Đông sang Tây và chia làm 3 phần.

Phần 1: Lịch, biên niên lịch sử sự kiện, nhân vật và nền văn hóa cổ thần bí Đông - Tây. Phần 2: Những nền văn minh nhân loại - di sản văn hóa, đất nước, con người và các phong tục kỳ thú trên thế giới.

Phần 3: Khoa học kỹ thuật với nền văn minh nhân loại và dự báo nền văn minh thế kỷ XXI. Với cách trình bày khoa học, hệ thống các tri thức về thiên văn, khoa học, lịch sử… sách là “người bạn đường” cần thiết cho mỗi độc giả muốn tìm hiểu nền văn minh của nhân loại.

DUNG THÙY

Các tin, bài viết khác