Tin vắn

* UBND TPHCM vừa ra chỉ thị về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2010. Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể TP, UBND các cấp, công ty xí nghiệp, trường học… vận động hiến máu tình nguyện đạt trên 100.000 đơn vị máu. Trong đó, máu sạch, chất lượng tốt phải đạt trên 94%.

T.Hà

* Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) và Quỹ đầu tư Grand Capital đã giới thiệu khu căn hộ Saigon Luxury Apartment. Khu căn hộ này là một phần của dự án Ben Thanh Times Square, là cao ốc 22 tầng, gồm 88 căn hộ cao cấp, do Ben Thanh Land làm chủ đầu tư tại số 172-174 Ký Con.

A.K.

* Hơn 3 tuần qua, giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống từ mức trên 27,27 triệu đồng/lượng (bán ra) vào ngày 11-1 xuống còn 26,5 triệu đồng/lượng vào ngày cuối tháng 1-2010, giảm 900.000 đồng/lượng. Tương tự cùng thời gian trên, giá vàng thế giới cũng giảm 70 USD/ounce còn 1.080 USD/ounce (trước đó ở mức 1.150 USD/ounce).

L.M.Thi

* Ngày 31-1, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TPHCM đã trao 2.100 suất quà cho các đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi trong chương trình “Cây mùa xuân - Thắp sáng lòng nhân ái” góp phần chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Canh Dần. Mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

Tg.Lâm

* Ngày 29-1, tại thị xã Hà Tiên, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã trao tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo đón tết. Đây là những căn nhà nằm trong số 300 căn từ nguồn tài trợ của Hội từ thiện Chen Yung ở Mỹ với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng (15 triệu đồng/căn) đến được với các hộ nghèo thị xã Hà Tiên, huyện Châu Thành, huyện Hòn Đất trước ngày tết cổ truyền của dân tộc.

N.T.K – K.D

* Ngày 31-1, tại Nhà hát chèo Hà Nội, Hội Nghệ thuật Nhân Đạo TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết vui cho em 2010” nhằm giúp các em nhỏ thiệt thòi trong cuộc sống có một cái tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc. Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật miễn phí và trao quà bánh, mứt tết và sách vở dành cho các em nhỏ thiệt thòi của TP Hà Nội.

L.Nguyên

* Nồi bánh chưng xanh kỷ lục với 1.000 chiếc bánh do cộng đồng cùng góp sức gói và nấu sẽ được dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nguyên đán Canh Dần. Đây là kỷ lục sẽ được thiết lập trong chương trình từ thiện tết nhân ái diễn ra từ ngày 5 đến 7-1 tại Hà Nội.

N.Phúc

* Sáng 31-1, nhóm Tương lai Foundation đã tổ chức chương trình “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”, tặng 45 phần quà gồm thực phẩm, quần áo… cho 45 gia đình chính sách, gia đình nghèo, người khuyết tật tại xã An Nhơn, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre. Cũng trong sáng nay, con đường bê tông dài 1km dẫn vào rạch Lò Vôi, ấp An Phú, xã An Nhơn cũng chính thức khánh thành, do Tương lai Foundation vận động tài trợ.

K.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn