Tin vắn

* Ngày 18-7, chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng của Thành Đoàn TPHCM đã thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân các gia đình có công với cách mạng, cơ sở của Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến thuộc 2 xã Đức Hòa Thượng và xã Mỹ Hạnh Bắc (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Tại đây, đoàn đã trao 2.000 tập học sinh trị giá 8 triệu đồng, 100 phần quà tặng các hộ gia đình khó khăn có công với cách mạng và 1 căn nhà tình bạn trị giá 20 triệu đồng tặng gia đình đoàn viên Trần Văn Hòa, xã Mỹ Hạnh Bắc.

C.Lương

* Ông Võ Đông Đức, Giám đốc Công ty cổ phần Nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (Caseamex), cho biết, trong vài tuần tới, công ty sẽ trả số rùa tai đỏ (khoảng 18.800 con) đang nuôi tại ấp Mái Dầm (xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) về nơi đã nhập là Hoa Kỳ.

Ông Đức cho rằng, ông không biết rùa tai đỏ là loài xâm hại môi trường nên mới cho nhập về 40 tấn để xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do báo chí trong những ngày qua cảnh báo về loài rùa này nên phía Trung Quốc đã không mua rùa.

L.Chinh

* Ngày 18-7, trên 420 y bác sĩ khu vực phía Nam và miền Trung đã tham dự hội nghị khoa học “Chủng ngừa HPV - Vai trò và lợi ích trong phòng ngừa ung thư cổ tử cung (CTC)” do Viện Pasteur TPHCM và Văn phòng đại diện GlaxoSmithKline tổ chức tại TPHCM.

Tại Việt Nam, theo các chuyên gia, mỗi năm có trên 6.200 trường họp ung thư CTC mới được phát hiệt và trên 3.330 phụ nữ tử vong do ung thư CTC. Trong những nỗ lực làm giảm gánh nặng bệnh tật do ung thư CTC gây ra, dự phòng cấp 1 - tiêm chủng HPV và dự phòng cấp 2 - tầm soát nhằm phát hiện sớm được xem là biện pháp hữu hiệu góp phần ngăn chặn căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Tr.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: