Tin vắn

*Tập đoàn thép Nippon Steel (Nhật Bản) đồng ý tăng cường liên minh với Arcelor Mittal và xem xét mở rộng hoạt động chung tại thị trường Bắc Mỹ.

*Lợi nhuận của hãng Samsung Electronics trong quý 2 giảm 5% vì việc rớt giá trong thị trường chip toàn cầu.

*Các chuyên gia cảnh báo khoảng 300.000 công nhân ngành dệt may Thái Lan sẽ mất việc nếu đồng baht tiếp tục tăng giá so với đồng USD.

*Tỷ lệ thất nghiệp ở Sri Lanka trong quý 1 năm nay ở mức thấp nhất từ trước đến nay, chỉ 6,2%, với 462.000 lao động.

*Người Campuchia đã khôi phục niềm tin của họ vào ngành ngân hàng nước mình trong năm 2006, với tổng tiền gửi tài khoản tăng 40% so với năm 2005.

*Tòa án tối cao Hà Lan phán quyết Ngân hàng ABN Amro không phạm luật khi bán chi nhánh LaSalle tại Hoa Kỳ cho Ngân hàng Barclays với giá 21 tỷ USD.

*Nhà sản xuất thép khổng lồ của Brazil, Gerdau, tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua lại nhà sản xuất thép xây dựng lớn nhất Bắc Mỹ Chaparral Steel với giá 86 USD/cổ phiếu.

*Tập đoàn General Electric (Hoa Kỳ) công bố lợi nhuận quý II tăng 10% đạt 5,4 tỷ USD.

*WTO tuyên bố việc Nhật Bản áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với chip nhập khẩu từ Hàn Quốc do công ty Hynix sản xuất là không hợp lệ.

*Tăng trưởng kinh tế khu vực sử dụng đồng euro trong quý 1 đạt 0,7% so với quý 4 năm 2006 và tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các tin, bài viết khác