Tin vắn

Thái Lan
Ngày 28-8, ít nhất 5 người bị bắn chết trong một loạt vụ tấn công của những kẻ bị tình nghi là phiến quân ly khai tại tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan. H.C. (AP)

Mỹ

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) ra lệnh kiểm tra khẩn cấp các loại máy bay Boeing 737-600, -700, -700C, -800, -900 và -900ER. Lệnh kiểm tra xuất phát từ vụ cháy một chiếc máy bay loại này của Hãng Hàng không China Airlines tại Nhật Bản ngày 20-8. H.Q. (AFP)

Iran- IAEA

Chính phủ Iran ngày 28-8 cho biết họ đã trả lời câu hỏi của IAEA về việc sử dụng plutonium vào chương trình hạt nhân dân sự của nước này. Theo lịch trình của IAEA, từ nay đến trước tháng 12, Iran sẽ trả lời toàn bộ câu hỏi khác về chương trình hạt nhân của mình. H.Q. (AP)

Brazil

Cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, Jose Dirceu, bị buộc tội liên quan đến một vụ bê bối hối lộ vào năm 2005 đã khiến một số bộ trưởng trong nội các và quan chức của đảng Người lao động (PT) của Tổng thống phải từ chức. P.N. (AFP)

Indonesia

Phát hiện 2 chiếc hộp đen của chiếc Boeing 737-400 đã mất tích tại Nam Sulawesi vào tháng 1 cùng 102 người khách và phi hành đoàn. Nhà chức trách Indonesia đang phối hợp với Trung tâm Kiểm định an toàn vận chuyển Mỹ phân tích dữ liệu từ 2 chiếc hộp trên để tìm ra nguyên nhân tai nạn. N.P. (THX)

Afghanistan

Ngày 28-8, một cuộc giao tranh giữa lực lượng NATO và các tay súng Taliban tại miền Đông làm ít nhất 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 binh sĩ phương Tây. H.Ch. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây