Tình yêu biển đảo quê hương

Những ngày cuối năm, tình yêu quê hương của người Việt khắp nơi trên thế giới đã làm ấm lòng những người đang bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc. 
Triển lãm ảnh nhân dịp ra mắt CLB Hoàng Sa, Trường Sa của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan
Triển lãm ảnh nhân dịp ra mắt CLB Hoàng Sa, Trường Sa của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan

Hồi đầu tuần, bộ lịch ảnh Trường Sa và Nhà giàn DK1 2020 đã chính thức ra mắt với hàng chục bức ảnh do những kiều bào ở khắp nơi trên thế giới và những người Việt Nam ở các vùng miền cả nước ghi lại trên hành trình tới Trường Sa và Nhà giàn. Điều đặc biệt là bộ lịch ảnh Trường Sa cũng sắp được ra mắt trên nền tảng số để có thể lan tỏa rộng hơn, xa hơn về biển đảo quê hương tới người Việt ở 5 châu và bạn bè quốc tế.

Cũng đầu tuần này, tại thủ đô Warszawa (Ba Lan), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cùng lãnh đạo Hội Người Việt Nam và các tổ chức trong cộng đồng, đã trang trọng tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan. Kể từ khi thành lập cuối tháng 7-2019, CLB đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ những thành viên ở Ba Lan đã từng vinh dự ra thăm Trường Sa như nhân Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều toàn châu Âu lần thứ XI (9-2019) tại Ba Lan, một buổi giao lưu đã được tổ chức giữa những người Việt Nam ở châu Âu và Israel đã từng thăm Trường Sa.

Tuy mới thành lập, CLB đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả nhằm gắn kết kiều bào hướng về biển đảo quê hương và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: “Hai tiếng Trường Sa đối với chúng tôi, những người đã được đến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, luôn luôn là hai tiếng thiêng liêng, đã kết nối chúng tôi ngay giữa lòng châu Âu. Với những ý nghĩa, tình cảm đó, chúng tôi những chiến sĩ Trường Sa tại Ba Lan đã thành lập CLB Trường Sa, Hoàng Sa tại Ba Lan với mong muốn là nơi cùng chung tay, chung sức góp một phần nhỏ bé để ủng hộ các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió”. Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, thì cho biết: “Việc thành lập CLB Trường Sa, Hoàng Sa tại Ba Lan thật kịp thời và đúng lúc. Đây là cầu nối để chuyển tải tất cả tình cảm gắn bó giữa bà con cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đối với biển đảo quê hương”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm tình cảm, cùng với các tiết mục văn nghệ sôi nổi do những thành viên của CLB và nghệ sĩ cộng đồng biểu diễn, thể hiện tình yêu biển đảo và quê hương đất nước. Một triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật về Trường Sa đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và khách mời người Ba Lan, đồng thời cổ vũ tinh thần yêu biển đảo của người Việt xa xứ. Cũng trong cuộc gặp mặt này, CLB đã vận động quyên góp được 1.500EUR để ủng hộ các chiến sĩ nhà giàn DK1 trên vùng biển thềm lục địa phía Nam ở bãi Tư Chính, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Buổi gặp gỡ đã để lại ấn tượng sâu sắc, cổ vũ tinh thần yêu biển đảo của người Việt xa xứ. Tại đây, các đại biểu đã nhất trí sẽ thành lập CLB Hoàng Sa, Trường Sa toàn châu Âu trong thời gian tới.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.