Tổ chức hội thi bò sữa, hội chợ triển lãm chăn nuôi

SGGP
Nhằm tạo cơ hội cho tổ chức, cá nhân chăn nuôi trên địa bàn TPHCM cũng như các tỉnh, thành tìm hiểu, tiếp cận và áp dụng các công nghệ chăn nuôi tiên tiến; đồng thời nâng cao kiến thức cho người chăn nuôi bò sữa, tiết kiệm tối đa các chi phí nhằm tăng lợi nhuận trong chăn nuôi, Sở NN-PTNT TPHCM sẽ tổ chức Hội thi bò sữa, Hội chợ triển lãm chăn nuôi năm 2018.

Tổ chức hội thi bò sữa, hội chợ triển lãm chăn nuôi

Hội thi sẽ có 4 phần: Thi “Bò sữa tốt”, đối tượng dự thi là bò cái đang khai thác sữa của các hộ, trại chăn nuôi bò trên địa bàn TPHCM; thi “Bò hậu bị”, đối tượng dự thi là bò cái hậu bị hướng sữa của các hộ, trại chăn nuôi bò trên địa bàn TPHCM; thi “Mô hình chăn nuôi bò sữa ổn định”, đối tượng dự thi là các hộ, trại chăn nuôi bò sữa trên địa bàn TPHCM; thi “Kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi”, với đối tượng dự thi là người chăn nuôi bò sữa trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành có chăn nuôi bò sữa.
Các quận, huyện của TPHCM và các tỉnh, thành tham dự xây dựng kế hoạch, tổ chức sơ tuyển và gửi kết quả vòng sơ tuyển cùng danh sách thành viên dự thi kiến thức về cho ban tổ chức trước ngày 10-7-2018. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 13 đến 15-9-2018 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.
Hội chợ triển lãm chăn nuôi năm 2018 có các hoạt động: Khoảng 100 gian hàng giới thiệu giống, sản phẩm chăn nuôi tiêu biểu của ngành NN-PTNT các tỉnh, viện, trường; triển lãm vật nuôi như bò thịt, bò sữa, heo, dê…; giới thiệu máy móc, thiết bị, hóa dược, thuốc thú y, khoáng chất, thức ăn gia súc, các sản phẩm sữa tươi, sữa đã qua chế biến và các sản phẩm có nguyên liệu từ sữa tươi… 

TRÚC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa máy móc vào sản xuất lúa ở ĐBSCL

Trồng lúa thời công nghệ

Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện.  

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thông tin kinh tế

Dai-ichi Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Ngành Bảo hiểm năm 2020

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự được trao giải Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” trong ngành Bảo hiểm, đồng thời đứng trong Top 33 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” cho tất cả các ngành nghề, do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe cùng Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức khảo sát và công bố. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế