Tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chương trình hợp tác thương mại

(SGGP).- Tại cuộc họp triển khai kế hoạch chuẩn bị hàng Tết Nguyên đán 2016 vào giữa tháng 11 vừa qua, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đồng ý, cho phép Sở Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình hợp tác thương mại và triển khai kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành Đông và Tây Nam bộ nhằm tăng nguồn cung hàng hóa cho thị trường Tết Bính Thân 2016.

Đây sẽ là dịp để các bên cùng đánh giá lại những kết quả thực hiện hợp tác thương mại trong 5 năm đầu tiên, đồng thời bàn bạc, thống nhất đưa ra kế hoạch hành động cho những năm tiếp theo. Theo dự kiến, tại hội nghị, TPHCM cũng sẽ thông báo đến các tỉnh, thành về việc phát triển hệ thống phân phối cũng như các sản phẩm mà TP sẽ ưu tiên phát triển theo hướng đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP… từ đó giúp các DN, HTX định hướng lại sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường. Dịp này, TP cũng công khai các điểm bán thuộc chuỗi các cửa hàng thực phẩm an toàn để người dân có điều kiện sử dụng những sản phẩm an toàn, chất lượng cao.

Trong khuôn khổ hội nghị, một hội chợ mini trưng bày và giới thiệu mặt hàng đặc sản của các vùng, miền cũng sẽ được thực hiện. Ngoài ra, các DN phân phối của TPHCM cũng sẽ giới thiệu mẫu các loại giỏ quà tết, trong đó chủ yếu là hàng Việt để tăng cường quảng bá, thúc đẩy mua sắm, thực hiện tốt hơn cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giới thiệu nhân điều và nông sản chế biến đến khách hàng

Xuất khẩu nông sản sang EU: Chưa tận dụng được lợi thế từ EVFTA

Sau 5 tháng, Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) được thực thi, nhiều sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu tăng về sản lượng, giá trị. Bên cạnh đó, có một số sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam nhưng vẫn chưa tận dụng được lợi thế từ hiệp định EVFTA như ngành điều, mật ong, mía đường…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.